Paste this code as high in the of the page as possible:

บทความ

ส่งสินค้าแช่เย็น-แช่แข็ง ควรเลือกใช้บริการอย่างไรดี?

ส่งสินค้าแช่เย็น-แช่แข็ง ควรเลือกใช้บริการอย่างไรดี?

การถนอมอาหารตามธรรมชาติด้วยวิธีการแช่เย็น หรือแช่แข็งสินค้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยคงคุณภาพและยืดอายุของสินค้าให้ยาวนานมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าประเภทอาหารสดที่ต้องอาศัยความเย็นในการช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

ถึงแม้ว่าอินเตอร์ เอ็กซ์เพรส จะให้บริการอย่างครอบคลุม ทั้งบริการขนส่งสินค้าทั่วไปและบริการขนส่งสินค้าแช่เย็น-แช่แข็ง แต่หลาย ๆ ท่านคงเกิดคำถามในใจว่า เพราะเหตุใดที่อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส จึงมีบริการขนส่งสินค้าแช่เย็น-แช่แข็งให้เลือกมากถึง 3 บริการ ไม่ว่าจะเป็นบริการขนส่งกล่องโฟม, บริการขนส่งกล่องกระดาษเย็น, และบริการแพ็คพร้อมส่ง
วันนี้ Inter Express จึงอยากแนะนำการเลือกใช้บริการขนส่งให้เหมาะกับสินค้าของลูกค้าทุกท่าน 

บริการขนส่งกล่องโฟม (INTER FOAM)

สำหรับบริการขนส่งกล่องโฟม ลูกค้าเพียงใส่อุปกรณ์ทำความเย็นให้เหมาะกับระยะเวลาการจัดส่ง 1-2 วัน และใส่สินค้าลงไปในกล่องโฟมเพียงเท่านี้ก็สามารถนำสินค้ามาส่งที่อินเตอร์ เอ็กซ์เพรสได้แล้ว ซึ่งบริการนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่คุ้นเคยกับการแพ็คสินค้าใส่กล่องโฟมและสามารถประเมินปริมาณอุปกรณ์ทำความเย็นให้เหมาะสมกับสินค้าและระยะเวลาการจัดส่งได้

สำหรับสินค้าที่เหมาะสมกับบริการนี้ได้แก่สินค้าที่มีบรรจุภัณฑ์มิดชิด เช่น น้ำผลไม้บรรจุขวด, อาหารทะเลซีลสุญญากาศ, สินค้าที่มีกลิ่น, ยาและเวชภันฑ์ เป็นต้น

ข้อควรระวัง: ควรบรรจุอุปกรณ์ทำความเย็นให้มิดชิดและเพียงพอต่อระยะเวลาการจัดส่ง เนื่องจากจะส่งผลต่อคุณภาพสินค้าภายในกล่องหรืออาจจะทำให้สินค้าเสียหายได้

บริการขนส่งกล่องกระดาษเย็น (INTER COOL)

บริการขนส่งกล่องกระดาษเย็น เป็นบริการที่สะดวกและคุ้มค่า เนื่องจากลูกค้าไม่จำเป็นต้องใส่อุปกรณ์ทำความเย็นใด ๆ ภายในกล่องและราคาจะถูกคิดตามปริมาตรและน้ำหนักของสินค้า

สำหรับสินค้าที่เหมาะสมกับบริการนี้ ทางอินเตอร์ เอ็กซ์เพรส ขอแนะนำเป็น ผลไม้ตัดแต่ง, ผลไม้พรีเมียมต่าง ๆ ที่มีบรรจุภัณฑ์อย่างดี, อาหารแปรรูปที่มีการซีลสุญญากาศ เป็นต้น

ข้อควรระวัง: ควรเลือกกล่องที่มีความหนา 3 ชั้นขึ้นไปและมีสารกันความชื้น เพื่อป้องกันไม่ให้กล่องเปียกชื้นหรือเสียหายระหว่างการขนส่ง

บริการแพ็คพร้อมส่ง (INTER PACK)

บริการแพ็คพร้อมส่ง เหมาะสำหรับผู้ประกอบการมือใหม่ที่เริ่มขายสินค้าแช่เย็น-แช่แข็ง ลูกค้าเพียงทำอุณหภูมิของสินค้ามาอย่างน้อย 8 ชั่วโมง แล้วนำมาส่งที่อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส ทางพนักงานจะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการแพ็คสินค้า โดยใช้มาตรฐานเดียวกันกับการแพ็คสินค้าประเภทยาและเวชภัณฑ์ ดังนั้นลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าสินค้าจะถูกควบคุมอุณหภูมิอย่างดีตลอดการขนส่งและปลายทางจะได้รับเฉพาะสินค้าเช่นเดียวกับตอนนำสินค้ามาส่งที่ต้นทาง

สินค้าที่เหมาะกับบริการนี้ได้แก่ น้ำนมแม่, ไอศกรีม, วัตุดิบต่าง ๆ เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามบริการแพ็คพร้อมส่ง มีให้บริการเฉพาะบางสาขาเท่านั้น ลูกค้าสามารถตรวจสอบสาขาที่ให้บริการได้ที่นี่

ทั้ง 3 บริการนี้ ลูกค้าสามารถเลือกส่งได้ทั้งแบบแช่เย็นและแช่แข็ง ตามความสะดวกและความถนัดในการแพ็คของลูกค้าแต่ละท่าน โดยทางอินเตอร์ เอ็กซ์เพรสมีสรุปข้อมูลแต่ละบริการมาให้ดังนี้


การให้บริการขนส่งสินค้าแช่เย็น-แช่แข็ง ของ อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส

ในการให้บริการขนส่งสินค้าแช่เย็น-แช่แข็งที่อินเตอร์ เอ็กเพรส เรามีการควบคุมอุณหภูมิของสินค้าตั้งแต่ต้นทางจนถึงมือผู้รับปลายทาง โดยหลังจากรับสินค้าเข้าระบบเรียบร้อยแล้ว ทางอินเตอร์ เอ็กซ์เพรส จะนำสินค้าดังกล่าวเข้าห้องแช่เย็น-แช่แข็งตามอุณหภูมิที่ลูกค้าต้องการ โดยสินค้าประเภทอาหาร, เนื้อสัตว์และอื่น ๆ จะถูกแยกกับสินค้าประเภทยาและเวชภัณฑ์เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดโดยหน่วยงานรัฐ 

หลังจากนั้น สินค้าจะถูกจัดส่งไปยังศูนย์กระจายในแต่ละภูมิภาคด้วยรถเทรลเลอร์ หรือรถบรรทุกควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งอุณหภูมิภายในรถนั้นจะถูกควบคุมด้วยเครื่องมือที่ตรวจวัดอุณหภูมิภายในรถอย่าง Temperature Sensor พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่จะทำการตรวจเช็คอุณหภูมิแบบ  Real time ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้แน่ใจว่าอุณหภูมิสำหรับสินค้าจะอยู่ในช่วงที่เหมาะสม 

เมื่อสินค้าเดินทางไปถึงศูนย์กระจายสินค้าอื่น ๆ แล้ว สินค้านั้นยังคงถูกรักษาอุณหภูมิด้วยตู้แช่เย็น-แช่แข็งก่อนจะมีการนำใส่รถกระบะตู้ทึบเพื่อจัดส่งให้กับผู้รับปลายทางตามขั้นตอนการทำงานของแต่ละบริการ ซึ่งบางท่านที่ได้รับสินค้าอาจจะพบกับรถควบคุมอุณหภูมิหรือกล่องควบคุมอุณหภูมิขนาดใหญ่อย่างกล่อง Cool Containers ได้เช่นกัน

หลาย ๆ ท่านคงสัมผัสได้แล้วว่า ทางอินเตอร์ เอ็กซ์เพรสของเรา พร้อมที่จะดูแลและรักษาอุณหภูมิสินค้าของท่านด้วยความตั้งใจและระมัดระวังตลอดการขนส่งสินค้าเพื่อให้สินค้านั้นไปสู่จุดหมายปลายทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเรามีความตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์การขนส่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า