Paste this code as high in the of the page as possible:

นโยบายความเป็นส่วนตัว สำหรับลูกค้า

นโยบายความเป็นส่วนตัว สำหรับลูกค้า

นโยบายความเป็นส่วนตัว สำหรับลูกค้า

บริษัท อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส  โลจิสติกส์ จำกัด (ต่อไปนี้ขอเรียกว่า “ผู้ให้บริการ” ) ให้ความสำคัญในการเคารพสิทธิความเป็นส่วนตัวของลูกค้า รวมไปถึงบุคคลธรรมดาที่ดำเนินการให้ลูกค้าซึ่งเป็นนิติบุคคลด้วย (ต่อไปนี้เรียกว่า “ผู้ใช้บริการ” ) และมุ่งเน้นที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ตลอดจนประกาศและกฎกระทรวงที่ออกตามความในพระราชบัญญัติดังกล่าว ดังนี้

  • วัตถุประสงค์การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
    • เพื่อใช้ในการดำเนินการตามคำขอของผู้ใช้บริการก่อนเข้าทำสัญญาหรือเพื่อปฏิบัติตามสัญญาซึ่งท่านเป็นคู่สัญญากับผู้ให้บริการ เช่น เพื่อการให้บริการขนส่ง และ/หรือ ขายสินค้าให้แก่ผู้ใช้บริการ หรือปฏิบัติตามสัญญาใดๆ ซึ่งท่านเป็นคู่สัญญา ซึ่งรวมถึง การจัดการบัญชีผู้ใช้ (Account) ของผู้ใช้บริการ การจัดส่งสินค้า การดำเนินการเกี่ยวกับบัญชีและการเงิน การบริการหลังการขาย และการคืนสินค้า และดำเนินการใดๆ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับสินค้า และ/หรือ บริการหรือที่ผู้ใช้บริการร้องข้อ ทั้งนี้ รวมไปถึงกรณีการดำเนินการใดๆ เพื่อให้เป็นไปตามการอนุญาตให้ใช้สิทธิ
    • เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของผู้ให้บริการหรือของบุคคลอื่น
      • เพื่อให้ผู้ให้บริการสามารถจัดการ พัฒนา และดำเนินการใดๆ เพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ ซึ่งรวมถึงการดำเนินการใดๆ เพื่อให้เป็นไปตามการอนุญาตให้ใช้สิทธิ การบริหารจัดการและพัฒนาสินค้า และ/หรือ บริการ (รวมถึงเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน) การตรวจสอบและป้องกันการฉ้อโกง หรืออาชญากรรมอื่นๆ การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้าและผู้ที่อาจเป็นลูกค้า การบำรุงรักษาและการใช้ระบบไอที
      • เพื่อประโยชน์ทางด้านความปลอดภัย 
      • เพื่อดำเนินการทางด้านการตลาด และวิเคราะห์ข้อมูล 
      • เพื่อการใช้สิทธิเรียกร้องทางกฏหมาย
    • เพื่อให้สามารถปฏิบัติตามกฏหมาย เช่น การปฏิบัติตามกฏหมาย เช่น การปฏิบัติตามบทบบัญญัติของกฏหมาย กฏระเบียบ และคำสั่งของผู้ที่มีอำนาจตามกฏหมาย
    • เพื่อการปฏิบัติหน้าที่ในการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธรณะของผู้ให้บริการ หรือปฏิบัติหน้าที่ในการใช้อำนาจรัฐที่ได้มอบให้
    • กรณีที่ผู้ใช้บริการให้ความยินยอมเราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
      • เพื่อให้ผู้ให้บริการ ส่งข่าวสารและสิทธิประโยชน์ผ่านทางช่องทางอีเมล เอสเอ็มเอส แอปพลิเคชัน โซเชียลมีเดีย โทรศัพท์ และไดเร็กเมล
      • เพื่อให้ผู้ให้บริการดำเนินการจัดกิจกรรมนอกจากที่กล่าวมาข้างต้น โดยอาจเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการเพิ่มเติม โดยจะแจ้งให้ทราบและขอความยินยอมจากผู้ใช้บริการใหม่เป็นคราว ๆ ไป
  • ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม
    • เมื่อผู้ใช้บริการและ/หรือ ซื้อสินค้าของผู้ให้บริการ ผู้ให้บริการจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล ดังนี้
      • ข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีที่เกิด สถานภาพ ที่อยู่ข้อมูลตามที่ระบุในบัตรประจำตัวประชาชน ประวัติการสนทนา
      • ข้อมูลการติดต่อ เช่น อีเมล เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ ช่องทางติดต่อในโซเชียลมีเดีย สถานที่ทำงาน
      • ข้อมูลของผู้รับสิ่งของหรือพัสดุ เช่น ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการมีหน้าที่แจ้งให้ผู้รับสิ่งของหรือพัสดุทราบถึงนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ด้วย
      • ข้อมูลเกี่ยวกับงานของผู้ใช้บริการ เช่น อาชีพ ตำแหน่ง ประสบการณ์การทำงาน
      • ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อสินค้า และ/หรือ บริการ เช่น ประวัติการซื้อสินค้า ประวัติการเรียกร้องค่าเสียหายกรณีสินค้าเสียหายหรือสูญหาย และข้อร้องเรียน
      • ข้อมูลเกี่ยวกับการเงิน เช่น หมายเลขบัญชีธนาคาร ข้อมูลบัตรเครดิต/เดบิต ข้อมูลรายได้ สิทธิประโยชน์ที่ผู้ใช้บริการได้รับ ประวัติการจ่ายเงิน รายได้ เลขที่บัญชีธนาคาร
      • ข้อมูลที่ผู้ใช้บริการได้ให้ไว้แก่ผู้ให้บริการเมื่อผู้ใช้บริการติดต่อผู้ให้บริการ หรือผู้ให้บริการดูแลให้บริการหลังการขาย การทำวิจัย และการสัมภาษณ์
    • เมื่อผู้ใช้บริการเข้าชม และ/หรือ ซื้อสินค้าออนไลน์ หรือเข้าชมเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล ดังนี้
      • ข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครสมาชิก (Registration) เช่น นามสกุล อีเมล เบอร์มือถือ รหัสผ่าน
      • ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ใช้ยบริการใช้ เช่น IP Address ข้อมูลที่อยู่ (Location Data) Other device identifier
      • ชนิดและเวอร์ชันของบราวเซอร์ที่ท่านใช้ รวมถึงชนิดและเวอร์ชัน ของ plug-in ของบราวเซอร์
      • การตั้งค่าเขตเวลา (Time zone)
    • เมื่อผู้ใช้บริการเข้าเยี่ยมชมร้านค้า หรือบริเวณของผู้ให้บริการ (เช่น ภายในร้านค้าหรืออาคาร บริเวณทางเข้าออกอาคาร สถานที่จอดรถ) มีการเก็บภาพและเสียงข้อมูลภาพ หรือวีดิโอที่บันทึกภาพของผู้ใช้บริการจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดของผู้ให้บริการ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวอาจระบุตัวตนของผู้ใช้บริการได้ ทั้งนี้ ผู้ให้บริการไม่ได้เก็บข้อมูลเสียงผ่านทางกล้องโทรทัศน์วงจรปิด
    • เมื่อผู้ใช้บริการติดต่อผู้ให้บริการ หรือร่วมกิจกรรมใด ๆ กับผูัให้บริการ เช่น ติดต่อ Contact Center การทำ Customer Satisfaction กิจกรรมสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ผู้ให้บริการจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล เช่น
      • ข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด รูปถ่าย หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขใบขับขี่ หมายเลขหนังสือเดินทางข้อมูลสุขภาพ
      • ข้อมูลการติดต่อ เช่น อีเมล เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่
      • ข้อมูลเกี่ยวกับการร่วมกิจกรรม เช่น ประวัติการร่วมกิจกรรมในครั้งก่อนๆ ภาพถ่ายในแต่ละกิจกรรม
    • ผู้ให้บริการอาจมีความจำเป็นต้องเก็บรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลชนิดพิเศษตามที่กฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด เพื่อใช้งานตามวัตถุประสงค์ที่ผู้ให้บริการแจ้งไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้
      • ในบางกรณี ผู้ให้บริการอาจเก็บข้อมูลส่วนบุคคลชนิดพิเศษของผู้ใช้บริการ แม้ว่าสินค้าหรือบริการนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับข้อมูลชนิดพิเศษโดยตรง เช่นผู้ให้บริการจำเป็นต้องใช้บัตรประชาชนของผู้ใช้บริการ ซึ่งมีข้อมูลศาสนา เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนของผู้ใช้บริการ หรือดำเนินการทางภาษี
    • ในกรณีที่จำเป็น ผู้ให้บริการจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลชนิดพิเศษของผู้ใช้บริการโดยได้รับความยินยอมโดยชัดแจ้งจากผู้ใช้บริการหรือเพื่อวัตถุประสงค์อื่นตามที่กฏหมายกำหนดไว้เท่านั้น ทั้งนี้ ผู้ให้บริการจะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดในการจัดให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เพียงพอเพื่อปกป้องคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลชนิดพิเศษของผู้ใช้บริการ
    • กรณีการอนุญาตให้ใช้สิทธิ ผู้ให้บริการจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้อง (เช่น กรรมการ พนักงาน ผู้ปฏิบัติงานของผู้ใช้บริการ เช่น
      • ข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ นามสกุล ชื่อเล่น วันเดือนปีเกิด รูปถ่าย ข้อมูลตามที่ระบุในบัตรประจำตัวประชาชน
      • ข้อมูลการติดต่อ เช่น เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ที่อยู่ ช่องทางติดต่อในโซเชียลมีเดีย ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และเบอร์โทรสารทางธุรกิจ
      • ข้อมูลเกี่ยวกับงาน เช่น อาชีพ ตำแหน่ง วันที่เริ่มงาน ประเภทงาน สังกัดโรงงาน
      • ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษา เช่น วุฒิการศึกษา
  • ผู้ให้บริการมีการใช้คุ้กกี้เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล ตามที่กำหนดไว้ตาม “นโยบายการใช้คุกกี้”
  • การขอความยินยอมและผลกระทบที่เป็นไปได้จากการถอดถอนความยินยอม
    • ในกรณีที่ผู้ให้บริการเก็บรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลโดยอาศัยความยินยอมของผู้ใช้บริการ ผู้ใช้บริการมีสิทธิที่จะถอนความยินยอมของผู้ใช้บริการที่ให้ไว้กับผู้ให้บริการได้ตลอดเวลา โดยแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรตามวิธีการของผู้ให้บริการ ซึ่งการถอนความยินยอมนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเก็บรวบรวมใช้และได้เปิดเผย หรือประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ผู้ใช้บริการได้ให้ความยินยอมไปแล้วก่อนที่จะถอนการให้ความยินยอม
    • หากผู้ใช้บริการถอนความยินยอมที่ได้ให้ไว้กับผู้ให้บริการหรือปฎิเสธไม่ให้ข้อมูลบางอย่าง อาจส่งผลให้ผู้ให้บริการไม่สามารถดำเนินการเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์บางส่วนหรือทั้งหมดตามที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ได้
    • หากผู้ใช้บริการมีอายุไม่ครบ 20 ปีบริบูรณ์ ก่อนการให้ความยินยอมโปรดแจ้งรายละเอียดของผู้แทนโดยชอบธรรม หรือผู้ใช้อำนาจปกครองให้ผู้ให้บริการทราบเพื่อให้ผู้ให้บริการสามารถดำเนินการขอความยินยอมจากผู้แทนโดยชอบธรรม หรือผู้ใช้อำนาจปกครองด้วย
  • ระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล
    • ผู้ให้บริการจะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการในระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามประเภทข้อมูลส่วนบุคคลแต่ประเภท เว้นแต่กฏหมายจะอนุญาตให้มีระยะเวลาการเก็บรักษาที่นานขึ้น ในกรณีที่ไม่สามารถระบุระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลได้ชัดเจน ผู้ให้บริการจะเก็บรักษาข้อมูลไว้ตามระยะเวลาที่อาจคาดหมายได้ตามมาตรฐานของการเก็บรวบรวม (เช่น อายุ ความตามกฏหมายทั่วไปสูงสุด 10 ปี)
    • ผู้ให้บริการจัดให้มีระบบการตรวจสอบเพื่อดำเนินกการลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลเมื่อพ้นกำหนดระยะเวลาการเก็บรักษาหรือที่ไม่เกี่ยวข้องหรือเกินความจำเป็นเป็นตามวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลนั้น
    • กรณีที่เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการโดยขอความยินยอมจากผู้ใช้บริการ ผู้ให้บริการจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวจนกว่าผู้ใช้บริการจะแจ้งขอยกเลิกความยินยอมและผู้ให้บริการดำเนินการตามคำขอของผู้ใช้บริการเสร็จสิ้นแล้ว อย่างไรก็ดี ผู้ให้บริการจะยังเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ให้บริการเท่าที่จำเป็นสำหรับบันทึกเป็นประวัติว่าผู้ใช้บริการเคยยกเลิกความยินยอม เพื่อให้ ผู้ให้บริการสามารถตอบสนองต่อคำขอของผู้ให้บริการในอนาคตได้
  • การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลให้บุคคลอื่น
    • ผู้ให้บริการเปิดเผยและแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการกับ
      • บริษัทในกลุ่ม และบริษัทในกลุ่มพันธมิตรที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งและกระจายสินค้า 
      • บุคคลและนิติบุคคลอื่นที่ไม่ได้เป็นบริษัทในกลุ่มของผู้ให้บริการ เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์การเก็บรวบรวมประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ เช่น ผู้ให้บริการภายนอกที่ให้บริการและทำหน้าที่ภายใต้การควบคุมของผู้ให้บริการ เช่น ช่วยในการประมวลผลการทำรายการ ส่งโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของผู้ให้บริการ เช่น ช่วยในการประมวลผลการทำรายการ ส่งโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของผู้ให้บริการ หรือให้ความช่วยเหลือและบริการแก่ผู้ใช้บริการ ผู้ให้บริการเกี่ยวกับธุรกรรมและการเงิน (เช่น ธนาคาร บริษัทรับชำระเงินแทน) ผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยี (เช่น ระบบคลาวด์  ระบบส่ง SMS บริการ Data Analytice) ผู้ให้บริการจัดทำโปรแกรมและระบบไอทีต่าง ๆ ผู้ตรวจสอบ บริษัทประกัน ที่ปรึกษา หน่วยงานของรัฐ และบุคคลอื่นที่จำเป็นเพื่อให้ผู้ให้บริการสามารถดำเนินธุรกิจและให้ผู้ให้บริการสามารถดำเนินธุรกิจและให้บริการแก่ผู้ใช้บริการ รวมถึงดำเนินการใด ๆ ตามวัตถุประสงค์การเก็บรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุไว้ในนโยบายความป็นส่วนตัวนี้
    • ผู้ให้บริการจะกำหนดให้ผู้ที่ได้รับข้อมูลมีมาตรการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้บริการอย่างเหมาะสมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวเท่าที่จำเป็นเท่านั้น และดำเนินการเพื่อป้องกันไม่ให้ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยปราศจากอำนาจโดยมิชอบ
  • การส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปต่างประเทศ
    • ผู้ให้บริการเก็บข้อมูลของผู้ใช้บริการบนคอมพิวเตอร์เซิฟเวอร์หรือคลาวด์ที่ให้บริการโดยบุคคลอื่น และอาจใช้โปรแกรมหรือแอปพลิเคชันของบุคคลอื่นในรูปแบบของการให้บริการซอฟท์แวร์สำเร็จรูปและรูปแบบของการให้บริการแพลตฟอร์มสำเร็จรูปในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ แต่ผู้ให้บริการจะไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลได้และจะกำหนดให้บุคคลอื่นเหล่านั้นต้องมีมาตรการคุ้มครองความมั่นคงปลอดภัยที่เหมาะสม
    • ในกรณีที่มีการส่งข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการไปยังต่างประเทศ ผู้ให้บริการจะปฏิบัติตามกฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและใช้มาตรการที่เหมาะสมเพื่อทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการจะได้รับการคุ้มครองและผู้ใช้บริการสามารถใช้สิทธิที่เกี่ยวข้องกับขจ้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการได้ตามกฏหมาย รวมถึงผู้ให้บริการจะกำหนดให้ผู้ที่ได้รับข้อมูลมีมาตรการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้บริการอย่างเหมาะสมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวเท่าที่จำเป็นเท่านั้น และดำเนินการเพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลอื่นใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยปราศจากอำนาจโดยมิชอบ
  • มาตรการความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนบุคคล
    • ความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ให้บริการและผู้ให้บริการได้นำมาตรฐานความปลอดภัยทางเทคนิคและการบริหารที่เหมาะสมมาใช้เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลจากการสูญหาย การเข้าถึงการใช้หรือการเปิดเผยโดยไม่ได้รับอนุญาต การใช้งานในทางที่ผิด การดัดแปลงเปลี่ยนแปลง และการทำลายโดยใช้เทคโนโลยีและขั้นตอนการรักษาความปลอดภัย เช่น การเข้ารหัสและการจำกัดการเข้าถึง เพื่อให้มั่นใจว่าบุคคลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการและบุคคลเหล่านี้ได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับความสำคัญของการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล
    • ผู้ให้บริการจัดให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการสูญหาย เข้าถึง ใช้ เปลี่ยนแปลง แก้ไข เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลจากผู้ที่ไม่มีสิทธิหรือหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลนั้น และจะจัดให้มีการทบทวนมาตรการดังกล่าวเมื่อมีความจำเป็นหรือเมื่อเทคโนโลยี เปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสม
  • ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลและเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
    • บริษัท อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์ จำกัด สถานที่ติดต่อ : เลขที่ 1 ซอยพระรามที่ 3 ซ.37 แขวงโพงพาง เขตยานนาวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร โทรศัทพ์ : 0-2106-5678
    • บริษัท อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์ โฮม ดิลิเวอรี่ จำกัด สถานที่ติดต่อ : เลขที่ 1 ซอยพระรามที่ 3 ซ.37 แขวงโพงพาง เขตยานนาวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร โทรศัทพ์ : 0-2106-5678
    • บริษัท อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์ เซอร์วิสเซส จำกัด สถานที่ติดต่อ : เลขที่ 1 ซอยพระรามที่ 3 ซ.37 แขวงโพงพาง เขตยานนาวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร โทรศัทพ์ : 0-2106-5678
    • บริษัท อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด สถานที่ติดต่อ : 999 ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ตำบล บางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โทรศัพท์ : 0-270-8158
    • บริษัท อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์ โลจิสติกส์ จำกัด สถานที่ติดต่อ : 9/99 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โทรศัพท์ : 0-2106-5678

กรณีที่มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ ผู้ให้บริการจะประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับใหม่ผ่านทางเว็บไซต์นี้ ซึ่งผู้ใช้บริการควรเข้ามาตรวจสอบความเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวเป็นครั้งคราว โดยนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับใหม่จะมีผลบังคับใช้ทันที่ในวันที่ประกาศ

นโยบายการใช้คุกกี้

นโยบานการใช้คุกกี้นี้ จะอธิบายถึงประเภท เหตุผล และลักษณะการใช้คุกกี้ รวมถึงวิธีการจัดการคุกกี้ ของเว็บไซต์ของบริษัท INTER EXPRESS LOGISTICS โดยผู้ใช้บริการสามารถดูรายการคุกกี้ได้ที่หน้าการตั้งค่าคุกกี้ในแต่ละเว็บไซต์ที่ผู้ใช้บริการเข้าใช้งานดังนี้

1 . คุกกี้ (Cookies) คืออะไร ?

คุกกี้ คือ ข้อมูลคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก (text file) ที่จะถูกติดตั้ง หรือบันทึกลงบนคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของผู้ใช้บริการเมื่อผู้ใช้บริการเข้าชมเว็บไซต์ คุกกี้จะจดจำข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ใช้บริการ ทั้งนี้ ผู้ให้บริการจะเรียกเทคโนโลยีอื่นที่ทำหน้าที่คล้ายคลึงกันว่าคุกกี้ด้วย

2. เราใช้ คุกกี้อย่างไรบ้าง ?

 เราจะใช้คุกกี้เมื่อผู้ใช้บริการได้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ โดยการใช้งานคุกกี้ของผู้ให้บริการแบ่งออกตามลักษณะของการใช้งานได้ดังนี้

  • คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies)
    • คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ Log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic Cookies)
    • คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ใช้บริการ เพื่อให้ผู้ให้บริการสามารถวัดผล ประเมิน ปรับปรุง และพัฒนาเนื้อหาสินค้า/บริการและเว็บไซต์ของผู้ให้บริการเพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของผู้ใช้บริการ
    • ทั้งนี้ หากใช้บริการไม่ยินยอมให้ผู้ให้บริการใช้คุกกี้ประเภทนี้ ผู้ให้บริการจะไม่สามารถวัดผล ประเมิน และพัฒนาเว็บไซต์ได้
  • คุกกี้เพื่อช่วยในการใช้งาน (Functionnal Cookiees)
    • คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ใช้บริการใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ Log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ผู้ใช้บริการเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ผู้ใช้บริการเข้าใช้เว็บไซต์
    • ทั้งนี้ หากผู้ใช้บริการไม่ยินยอมให้ผู้ให้บริการใช้คุกกี้ประเภทนี้ ผู้ใช้บริการอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)
    • คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่างๆ ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการและสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับผู้ใช้บริการ เพื่อให้ผู้ให้บริการสามารถวิเคราะห์และนำเสนอเนื้อหา สินค้า/บริการ และ/หรือ โฆษณาที่เหมาะสมกับความสนใจของผู้ใช้บริการได้

ทั้งนี้ หากผู้ใช้บริการไม่ยินยอมให้เราใช้ คุกกี้ประเภทนี้ ผู้ใช้บริการอาจได้รับข้อมูลและโฆษณาทั่วไปที่ไม่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้บริการ

3. การใช้คุกกี้โดยบุคคลที่สาม (Third-Party Cookies)

เว็บไซต์ของผู้ให้บริการมีการใช้คุกกี้โดยบุคคลที่สาม ซึ่งลักษณะการใช้งานและการตั้งค่าจะเป็นไปตามคุกกี้ในข้อ 2 โดยผู้ใช้บริการจะไม่สามารถเลือกตั้งค่าการใช้งานเฉพาะคุกกี้โดยบุคคลที่สามได้

ทั้งนี้ ผู้ให้บริการไม่สามารถควบคุมการใช้ข้อมูลของลบุคคลที่สามนั้นได้ ผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบรายชื่อของบุคคลที่สาม นโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) และนโยบายการใช้คุกกี้ของบุคคลที่สาม ซึ่งแตกต่างจากเว็บไซต์ของผู้ให้บริการได้ที่เว็บไซต์ของบุคคลที่สามนั้น ๆ

4. การจัดการคุกกี้

ผู้ใช้บริการสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้แต่ละประเภท ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น (Stricty Necessary Cookies) ได้ โดย “การตั้งค่าคุกกี้” หรือ การตั้งค่าในเว็บบราวเซอร์ (Web browser) เช่น ห้ามการติดตั้งคุกกี้ลงบนอุปกรณ์ของผู้ใช้บริการ

ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้อาจส่งผลให้ผู้ใช้บริการไม่สามารถใช้เว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ