Paste this code as high in the of the page as possible:

บทความ

ฝากสินค้าที่คลังสินค้า Inter Express ครบ จบ จริงหรือไม่ ?

ฝากสินค้าที่คลังสินค้า Inter Express ครบ จบ จริงหรือไม่ ?

คลังสินค้าที่ INTER EXPRESS LOGISTICS เริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 2008 และปัจจุบันยังคงเป็นผู้นำด้านบริการคลังสินค้าที่ให้บริการแบบครบวงจร ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจทุกประเภทด้วยคลังที่หลากหลายอุณหภูมิ ไม่ว่าจะเป็นคลังสินค้าทั่วไป, คลังสินค้าแบบ Air Condition, คลังสินค้าแบบแช่เย็น, และคลังสินค้าแบบแช่แข็ง เพื่อรองรับสินค้าแบบครอบคลุมทุกประเภท พร้อมดำเนินงานบนพื้นฐานความเข้าใจในการจัดการคลังสินค้าและการจัดส่ง ที่ถูกการันตีด้วยคุณภาพและมาตรฐานมากมาย

ประเภทของคลังสินค้า

ที่นี่ เรามีพื้นที่เก็บสินค้าขนาดใหญ่มากกว่า 5,400 ตารางเมตร ตั้งอยู่บริเวณที่อำนวยความสะดวกทั้งผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการในพื้นที่คลองส่งน้ำและถนนกิ่งแก้วใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งสามารถรองรับการจัดเก็บสินค้าทุกประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจทุกแขนง โดยเฉพาะเมื่อกล่าวถึงคลังสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ INTER EXPRESS LOGISTICS เรามีความเชี่ยวชาญและความชำนาญในการบริหารจัดการเป็นอย่างมาก บริการคลังสินค้าและ Fulfillment Service ที่ INTER EXPRESS LOGISTICS แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ดังนี้

 • คลังสินค้าทั่วไป: เหมาะสำหรับการเก็บสินค้าที่ไม่จำเป็นต้องควบคุมอุณหภูมิ เช่น อะไหล่รถ, เครื่องใช้ไฟฟ้า, อุปกรณ์สำนักงาน, อุปกรณ์การเกษตร, สินค้าสำเร็จรูป หรืออาหารและอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นต้น
 • คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ จะถูกแบบเป็น 3 รูปแบบ ดังนี้
 1. คลังสินค้าแบบ Air Condition : คลังสินค้าที่ควบคุมอยู่ที่ 15-25 องศาเซลเซียส เหมาะกับสินค้าประเภทวิตามิน, อาหารเสริม, อุปกรณ์การแพทย์, เครื่องสำอาง, ไวน์และเบียร์ เป็นต้น
 2. คลังสินค้าแบบแช่เย็น: เป็นการคงสภาพสินค้าด้วยการแช่เย็นหรือ Chilled  ซึ่งจะถูกควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ 2-8 องศาเซลเซียส เหมาะกับสินค้าที่ต้องการความสดใหม่ เช่น  ผัก, ผลไม้, หรืออาหารแปรรูป เป็นต้น
 3. คลังสำหรับสินค้าแบบแช่แข็ง : สินค้าจะถูกอยู่ในคลังที่มีการควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ ต่ำกว่า -15 องศาเซลเซียส ซึ่งจะช่วยยืดอายุให้กับสินค้าประเภท ไอศกรีม, เนื้อสัตว์, วัตถุดิบ หรืออาหารทะเล เป็นต้น

ดังนั้นลูกค้าสามารถเลือกใช้คลังแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับสินค้าได้

เทคโนโลยีบริหารจัดการคลังสินค้า

ขั้นตอนการบริหารจัดการสินค้า

ในการเลือกใช้บริการคลังสินค้าที่ Inter Express คุณจะได้รับการบริการที่ครอบคลุมตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. ทางบริษัทจะทำการรับสินค้าจากลูกค้าและจัดเก็บสินค้าตามประเภทคลังที่ลูกค้าระบุ
 2. หลังได้รับคำสั่งซื้อเข้ามาในระบบออนไลน์ จะมีการหยิบสินค้าตามออเดอร์
 3. สินค้าจะถูกแพ็คเพื่อเตรียมการจัดส่ง
 4. สินค้าจะถูกนำส่งไปยังลูกค้าปลายทาง

ดังนั้นการใช้บริการคลังสินค้าที่ Inter Express จะได้รับดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การหยิบสินค้าตามออเดอร์ที่ได้รับ, แพ็คสินค้าเพื่อการจัดส่ง, และจัดส่งสินค้าให้ถึงมือผู้รับปลายทาง นอกจากนี้ยังสามารถเช็คสต็อกสินค้าแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย

มาตรฐานคลังสินค้า

นอกเหนือจากบริการที่ครบครันแล้ว ทาง Inter Express ยังมีการดำเนินงานภายใต้มาตรฐานที่ได้รับการรับรองจากหลาย ๆ แห่ง ดังต่อไปนี้

 • มาตรฐาน Good Distribution Practices หรือ GDP ดำเนินงานโดยเป็นไปตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการกระจายยา

 • ISO 9001:2015 มาตรฐานการบริหารงานอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าสินค้าทุกชิ้นจะถูกบริหารจัดการภายใต้มาตรฐานที่เป็นสากล

 • Q-Mark มาตรฐานจากกรมการขนส่งทางบก ซึ่งเป็นมาตรฐานเกี่ยวกับคุณภาพบริการขนส่งด้วยรถบรรทุก

ไม่ว่าลูกค้าจะลือกใช้บริการ Fulfillment Service (การให้บริการคลังสินค้าแบบครบวงจร) ซึ่งสินค้านั้นจะได้รับการดูแลทุกขั้นตอน ตั้งแต่การจัดเก็บ, หยิบ, แพ็ค และส่งสินค้าถึงปลายทาง หรือลูกค้าจะนำสินค้ามาฝากไว้ที่คลังสินค้า เราก็ดูแลรักษาสินค้าให้เป็นไปตามมาตรฐานอย่างดีที่สุด

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมหรือสนใจใช้บริการ สามารถกรอกแบบฟอร์มด้านล่าง หรือ ติดต่อฝ่ายขายได้ที่เบอร์ 1297 ต่อ 2