การจัดส่งสตรอว์เบอร์รีด้วยบริการ Inter Cool บริการขนส่งกล่องกระดาษเย็น ให้คงความสดใหม่ ลดความเสี่ยงต่อความเสียหายระหว่างการขนส่งต้องทำอย่างไร ?
เนื่องจากสตรอว์เบอร์รีเป็นผลไม้ที่มีผิวบาง และเสี่ยงเสียหายได้ง่าย การจัดเตรียมสินค้า และแพ็คสินค้าต้องการความละเอียดสูง เพราะสตรอว์เบอร์รีมีความอ่อนไหวหลายอย่าง เช่น อุณหภูมิที่เหมาะสม, อากาศที่ต้องถ่ายเทได้สะดวก, สตรอว์เบอร์รีจะต้องไม่บีบอัดกัน ฯลฯ เพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าให้ได้จนถึงปลายทาง
แนะนำเทคนิคการแพ็คสตรอว์เบอร์รี
บรรจุสตรอว์เบอร์รี ลงในกล่องกระดาษ หรือกล่องโฟม สำหรับผลไม้ ที่เจาะรูและได้มาตรฐานจากโรงงานผลิต
กล่องผลไม้ที่มีการเจาะรู จะสามารถระบายอากาศได้ดี ทำให้ผลไม้ไม่เกิดการอบ และทำให้ผลไม้สุกงอมเร็วขึ้น
จัดเรียงสตรอว์เบอร์รี ในบรรจุภัณฑ์ไม่เกิน 2 ชั้น
เพื่อไม่ให้สินค้าภายในบรรจุภัณฑ์ภายในกล่องกดทับกัน เป็นสาเหตุให้สินค้าเกิดการช้ำได้
จัดเรียงสตรอว์เบอร์รี่ ให้ไม่มีช่องว่างภายในบรรจุภัณฑ์
เพื่อลดการเคลื่อนที่ของสินค้าภายในกล่อง เป็นสาเหตุที่ทำให้สตรอว์เบอร์รีช้ำได้ภายในกล่อง
ป้องกันตัวสินค้าด้วยการห่อ หุ้มด้วยโฟมตาข่าย หรือ แผ่นโฟมที่สามารถระบายอากาศได้
โดยว่างแผ่นโฟมระหว่างชั้น และระหว่างสินค้า เพื่อป้องกันสินค้ากระทบหรือเสียดสีกันเอง และสามารถระบายอากาศได้ดี
เทคนิคพิเศษ : สามารถยืดอายุของสตรอว์เบอร์รี ได้นานยิ่งขึ้น ด้วยการ Wax สตรอว์เบอร์รี และลดอัตราการเสียหายได้
ข้อควรระวังสำหรับการจัดส่งสตรอว์เบอร์รี
ห้ามเจาะรูกล่องบรรจุภัณฑ์เอง
เพราะจะทำให้กล่องสูญเสียความแข็งแรงได้ และส่งผลให้สินค้าภายในกล่องบรรจุภัณฑ์ถูกบีบอัด และเกิดความเสียหายได้
ห้ามปิดรูที่กล่องบรรจุภัณฑ์
จากที่กล่าวข้างต้น สตรอว์เบอร์รีต้องการอากาศถ่ายเท ส่งผลให้สามารถยืดอายุของสตรอว์เบอร์รีได้
ขนส่งด้วยบริการควบคุมอุณหภูมิเท่านั้น
ห้ามจัดส่งด้วยบริการ NORMAL/EXPRESS DELIVERY บริการขนส่งสินค้าทั่วไป และ FRUIT DELIVERY บริการขนส่งผัก-ผลไม้แบบไม่ควบคุมอุณหภูมิ
สตรอว์เบอร์รีจะต้องมีอายุเก็บรักษาไม่น้อยกว่า 3 วัน
ผลสตรอว์เบอร์รีจะต้องไม่สุกงอม ฉ่ำน้ำ และมีอายุการเก็บรักษาสินค้ามากกว่า 3 วัน เพื่อไม่ให้สินค้าสุกงอมมากเกินไประหว่างการจัดส่งสินค้า