Paste this code as high in the of the page as possible:

บทความ

How to เรียกรถมารับพัสดุ ได้ถึงหน้าบ้าน

How to เรียกรถมารับพัสดุได้ถึงหน้าบ้าน

How to เรียกรถมารับพัสดุ ได้ถึงหน้าบ้าน

ปัจจุบันการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้รับความนิยมจากเหล่าพ่อค้า แม่ค้าเป็นอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในปัญหาของการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์นั้นก็คือ เรื่องการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาออร์เดอร์เยอะล้นมือจนไม่มีเวลาไปส่งพัสดุ หรือแม้แต่พัสดุมีขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักมากเกินไปจนไปส่งเองไม่ไหว ก็ล้วนแต่เป็นปัญหาทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น การเรียกรถมารับพัสดุ จึงเป็นอีกหนึ่งหนทางในการแก้ปัญหาที่ง่าย และสะดวกที่สุด

ถ้าหากพ่อค้าแม่ค้าท่านใดกำลังพบเจอกับปัญหาดังกล่าว และต้องการใช้บริการเรียกรถเข้ารับสินค้าของ Inter Express มารับพัสดุถึงหน้าบ้าน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนหรือต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง วันนี้ Inter Express จะมาแนะนำขั้นตอนการ เรียกรถมารับพัสดุ และสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าควรเตรียมตัวก่อนรถเข้ามารับพัสดุกัน

พ่อค้าแม่ค้าควรเตรียมตัวอย่างไร? ก่อนรถขนส่งจะเข้ามารับพัสดุ

เรียกรถมารับพัสดุ

การเตรียมตัวของพ่อค้าแม่ค้าก่อนที่รถขนส่งจะมารับพัสดุนั้นสำคัญอย่างมาก เพราะหากเตรียมตัวไม่ดีก็อาจทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น พัสดุตกหล่น, พัสดุเสียหาย หรือการจัดส่งล่าช้า เป็นต้น ดังนั้น เพื่อให้การเข้ารับพัสดุเป็นไปอย่างราบรื่น พ่อค้าแม่ค้าควรเตรียมตัวดังนี้

1. วางแผนการจัดส่งล่วงหน้า

สิ่งแรกที่พ่อค้าแม่ค้าควรทำก็คือการวางแผนการจัดส่งล่วงหน้า โดยพ่อค้าแม่ค้าควรตรวจสอบว่ามีพัสดุที่ต้องส่งกี่กล่อง น้ำหนักเท่าไร ที่อยู่ปลายทางคือที่ไหน และควรเลือกใช้บริการใดบ้าง 

อีกหนึ่งสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าควรตรวจสอบเช่นเดียวกันก็คือ รอบการจัดส่งและรอบการจองรถเข้ามารับพัสดุของ Inter Express เพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าในการเข้ารับพัสดุ

2. แพ็คสินค้าให้เรียบร้อย

การแพ็คสินค้าให้เรียบร้อยเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้สินค้าเสียหายระหว่างการขนส่ง โดยพ่อค้าแม่ค้าควรเลือกวิธีการแพ็คและเลือกวัสดุกันกระแทกให้เหมาะสมกับสินค้าในแต่ละประเภท นอกจากนี้ ควรระบุชื่อและที่อยู่ของผู้รับปลายทางให้ชัดเจน เพื่อให้รถขนส่งสามารถนำพัสดุไปส่งได้อย่างถูกต้อง

3. ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง

ก่อนที่รถขนส่งจะมารับพัสดุ พ่อค้าแม่ค้าควรตรวจสอบข้อมูลที่อยู่หน้ากล่องและข้อมูลในใบนำส่งสินค้าให้ถูกต้องอีกครั้ง โดยเฉพาะชื่อ, ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของผู้รับปลายทาง รวมถึงตรวจสอบจำนวนพัสดุที่ต้องการส่ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดและความล่าช้าในการจัดส่ง

4. เตรียมพัสดุที่ต้องการส่งให้พร้อมก่อนเวลานัดหมาย

เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว พ่อค้าแม่ค้าควรเตรียมพัสดุที่ต้องการส่งให้พร้อมก่อนเวลานัดหมาย เพื่อให้รถขนส่งสามารถมารับพัสดุได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคอย ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการจัดส่งอย่างมาก


4 ขั้นตอนการ เรียกรถมารับพัสดุ ได้ถึงหน้าบ้านกับ Inter Express

เรียกรถมารับพัสดุ

1. เลือกช่องทางเรียกรถเข้ามารับพัสดุ

พ่อค้าแม่ค้าสามารถเรียกรถมารับพัสดุได้ทั้งหมด 2 ช่องทาง ดังนี้

  • เรียกรถเข้ามารับพัสดุผ่านทาง Line : @iel.th 
  • เรียกรถเข้ามารับพัสดุผ่านทาง Call Center 1297 ต่อ 3
เรียกรถมารับพัสดุ

2. แจ้งรายละเอียดสำหรับการเรียกรถเข้ามารับพัสดุ

พ่อค้าแม่ค้าจะต้องเตรียมข้อมูลดังต่อไปนี้เพื่อแจ้งกับทางแอดมิน

  • วันและเวลาที่ต้องการให้รถเข้ามารับพัสดุ
  • สถานที่เข้าไปรับพัสดุ 
  • เบอร์ติดต่อเข้ารับสินค้า
  • ชื่อผู้ส่ง
  • เลขประจำตัวประชาชน หรือ เลขประจำตัวผู้เสียภาษี
  • ประเภทสินค้า
  • บริการที่ลูกค้าต้องการใช้, จำนวนกล่อง, ขนาดกล่อง, น้ำหนัก
  • ที่อยู่ปลายทางในการส่งสินค้า
เรียกรถมารับพัสดุ

3. จัดทำใบนำส่งสินค้า

เมื่อพ่อค้าแม่ค้าแจ้งรายละเอียดสำหรับการเรียกรถเข้ามารับพัสดุเรียบร้อยแล้ว จะต้องแนบใบนำส่งสินค้าของ Inter Express ให้กับพนักงานของบริษัท โดยในใบนำส่งสินค้าจะต้องระบุข้อมูลให้ชัดเจน เช่น ข้อมูลผู้จัดส่งและข้อมูลผู้รับ (ชื่อ/ที่อยู่/เบอร์โทร), ข้อมูลของพัสดุที่ต้องการจัดส่งและบริการที่ใช้ เป็นต้น

บริการเรียกรถมารับพัสดุ

4. รอแอดมินตอบกลับ เพื่อยืนยันวัน-เวลาในการเข้ารับสินค้า

หลังจากพ่อค้าแม่ค้าแจ้งรายละเอียดกับทางแอดมินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แอดมินจะทำการคอนเฟิร์มข้อมูลทั้งหมดและทำการจองรถเข้าไปรับพัสดุให้ตามข้อมูลที่ลูกค้าได้แจ้งไว้


บริการเรียกรถเข้ารับพัสดุของ Inter Express เป็นบริการที่พ่อค้าแม่ค้าสามารถเรียกรถมารับพัสดุได้ถึงหน้าบ้าน ช่วยให้ธุรกิจของทุกท่านดำเนินการได้อย่างราบรื่น สะดวกสบาย และประหยัดเวลามากกว่า เนื่องจากไม่ต้องนำพัสดุไปส่งที่สาขาด้วยตัวเอง

ซึ่งบริการเรียกรถเข้ารับพัสดุสามารถใช้ได้กับทุกบริการของ Inter Express ได้แก่ บริการขนส่งสินค้าทั่วไป, บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ หรือบริการขนส่งผักผลไม้ และไม่ว่าพัสดุจะมีจำนวนเท่าไร มีน้ำหนักมากหรือมีขนาดใหญ่แค่ไหน Inter Express ก็เข้าไปรับและจัดส่งได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าท่านใดที่ได้อ่านบทความนี้แล้วต้องการจะใช้บริการเรียกรถเข้ารับพัสดุกับ Inter Express ก็สามารถศึกษารายละเอียดบริการ, พื้นที่ให้บริการ และตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่นี่

TAGS: