Paste this code as high in the of the page as possible:

บทความ

สั่ง และส่งอาหารบาร์ฟสัตว์เลี้ยง หมา แมว ง่าย ๆ ด้วยบริการขนส่งควบคุมอุณหภูมิ

อาหารบาร์ฟ

สั่ง และส่งอาหารบาร์ฟสัตว์เลี้ยง หมา แมว ง่าย ๆ ด้วยบริการขนส่งควบคุมอุณหภูมิ

เทรนด์การรักษาสุขภาพไม่ได้มีเพียงอาหารของมนุษย์เท่านั้น แต่เหล่าสัตว์เลี้ยงของพวกเราก็ต้องรักษาสุขภาพด้วยเช่นกัน วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ อาหารบาร์ฟ อาหารที่ดีต่อสุขภาพหมา แมวของเรา

สำหรับผู้ที่กำลังจะได้เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง หรือผู้ที่กำลังเลี้ยงน้องหมา น้องแมวอยู่ และกำลังมองหาอาหารที่ดีต่อสุขภาพของหมา แมว อาหารบาร์ฟ ถือว่าเป็นอาหารที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอาหารที่ทำเลียนแบบอาหารตามธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงของเรา แต่จริง ๆ แล้วอาหารบาร์ฟคืออะไรกันแน่

อาหารบาร์ฟ คือ? (ฺBARF)

คำว่า BARF ย่อมาจาก “Bones and Raw Food” ซึ่งเป็นอาหารที่ประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์ อวัยวะภายใน รวมถึงกระดูกของสัตว์ อาจมีไข่ ผลิตภัณฑ์จากนม พืชผักผลไม้ ที่ไม่มีการปรุงผ่านความร้อนใด ๆ ฅ
โดยจุดประสงค์ของการทำอาหารบาร์ฟนั้น เชื่อว่าเป็นการจำลองการกินแบบธรรมชาติของสัตว์ และทำให้สุขภาพร่างกายของสัตว์เลี้ยงแข็งแรง ไม่เสี่ยงต่อโรคอ้วน และมีอายุที่ยืนยาว เพราะสามารถหลีกเลี่ยงสารปรุงแต่งต่าง ๆ ในอาหารที่ส่งผลเสียต่อสัตว์เลี้ยงได้


 ข้อดีของอาหารบาร์ฟ

อาหารบาร์ฟ ดียังไง
  1. สัตว์เลี้ยงได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกาย
  2. สุขภาพขนเงางาม ลดการหลุดร่วง
  3. ฟันสะอาด ลดกลิ่นปากไม่พึงประสงค์
  4. สุขภาพดีขึ้น สามารถควบคุมน้ำหนักของสัตว์เลี้ยงได้
  5. มีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย

ซึ่งอาหารบาร์ฟสามารถปรุงได้เอง แต่การให้อาหารบาร์ฟแก่สัตว์เลี้ยงโดยเจ้าของเป็นคนทำเองนั้น มีข้อจำกัดที่ควรพึงระวังอยู่ดังต่อไปนี้


ข้อจำกัดในการทำอาหารบาร์ฟให้สัตว์เลี้ยง

ผู้ที่จะทำอาหารบาร์ฟให้สัตว์เลี้ยง ควรจะศึกษาเรื่องโภชนาการสำหรับสัตว์เลี้ยง และสัดส่วนอาหารที่เหมาะสมสำหรับสัตว์เลี้ยงของท่านในแต่ละช่วงวัย เช่น ปริมาณไขมัน, โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, แร่ธาตุต่าง ๆ และควรศึกษาเกี่ยวกับความเสี่ยงของอาหารต่อเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ที่อาจปนเปื้อนกับอาหาร

ซึ่งต้องดูแล และจัดการไม่ให้อาหารบาร์ฟที่ทำนั้น ปนเปื้อนกับเชื้อแบคทีเรียดังกล่าว ซึ่งอาจส่งผลให้สัตว์เลี้ยงติดเชื้อต่าง ๆ ได้ อาทิเช่น เชื้อแบคทีเรียซัลโมเนลลา, เชื้อแบคทีเรียอีโคไล, เชื้อแบคทีเรียแคมไพโรแบคเตอร์ รวมถึงพยาธิอีกหลากหลายชนิด ซึ่งส่งผลให้สัตว์เลี้ยงของเราป่วยมีอาการอาเจียน, ท้องเสีย, มีไข้ ซึ่งอาจส่งผลให้สัตว์เลี้ยงถึงกับเสียชีวิตได้

ขนส่งอาหารบาร์ฟ ด้วยบริการขนส่งควบคุมอุณหภูมิ

ซึ่งในปัจจุบันอาหารบาร์ฟเป็นที่นิยมกันทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ทำให้สามารถหาซื้ออาหารบาร์ฟได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารบาร์ฟจากแบรนด์ชั้นนำ หรืออาหารบาร์ฟจากแบรนด์เล็ก ๆ ที่สามารถสั่งได้ตามช่องทางออนไลน์

ซึ่งไม่ต้องกังวลเรื่องการขนส่ง เพราะ Inter Express เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ แช่เย็น แช่แข็ง ที่สามารถส่งสินค้าได้อย่างหมดกังวล ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย

สามารถรักษาคุณภาพของอาหารบาร์ฟให้คงความเย็น ปลอดภัยจากเชื้อแบคทีเรียปนเปื้อน ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยงของท่าน ให้สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณมีสุขภาพที่ดี และมีอายุยืนยาว

“สั่ง และส่งอาหารบาร์ฟให้กับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดได้แล้ว ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย”