Paste this code as high in the of the page as possible:

บทความ

อาชีพใหม่ ปี2021 รับหิ้วอาหาร ส่งได้ทั่วประเทศไทย

อาชีพใหม่ รับหิ้วอาหาร

อาชีพใหม่ ปี2021 รับหิ้วอาหาร ส่งได้ทั่วประเทศไทย

 อาชีพใหม่ที่น่าสนใจในยุค New normal ทามกลางโรคระบาด ทำให้คนต้อง Lockdown ตัวเองไปไหนมาไหนไม่ได้อย่างเคย แต่ความต้องการในการสั่งอาหาร ความต้องการในการอยากกินของที่อยากกินจึงมีเพิ่มขึ้น เกิดเป็นธุรกิจใหม่ที่น่าสนใจคือ ธุรกิจ “รับหิ้วอาหาร” เกิดขึ้นมา ธุรกิจนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร และมีวิธีการอย่างไร? แล้วมีความน่าสนใจขนาดไหน?

สถานะการณ์ปัจจุบัน “New Normal” ทำให้พฤติกรรมการบริโภคเปลี่ยนไป

สถานการณ์ที่ผ่านมากับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ตลาดปี 2020 ทำให้เกิดพฤติกรรมใหม่ ๆ ขึ้นมากมาย และคาดการณ์ว่าพฤติกรรมเหล่านี้ก็จะยังคงเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไปเป็นเรื่องปกติในอนาคต หรือที่เราเรียกกันว่า “New Normal” ยกตัวอย่างเช่น ในที่นี้จะยกตัวอย่างเกี่ยวกับเรื่อง “ของกิน” ซึ่งเกี่ยวข้องกับหัวข้อในวันนี้โดยตรง 

ช่วงก่อนสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิดระบาด ก็ได้มีการสั่งอาหารแบบ Delivery กันบ้างแล้วจากผู้ให้บริการต่าง ๆ ที่เข้ามา แต่การเลือกออกจากบ้านเพื่อไปกินอาหารที่ร้านอาหารโดยตรง ก็ยังคงเป็นทางเลือกหลักที่ คนทั่วไปยังคงเคยชิน และทำกันอยู่ แต่เมื่อสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิดเกิดขึ้น ทั้งทางภาครัฐหรือประชาชนเอง ก็ให้ความร่วมมือกันในด้านควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การลดการเดินทางและออกมาตรการ Work From Home ทำให้คนทั่วไปต้องอยู่กันในบ้านออกไปไหนไม่ได้ จึงทำให้การสั่งอาหารเข้ามากินที่บ้านนั้นกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น 

และเมื่อการสั่งอาหารเข้ามากินที่บ้านเป็นเรื่องปกติมากขึ้น จึงเกิดเป็นความต้องการสั่งอาหารจากร้านอาหารชื่อดังที่เป็นกระแส อยู่ในโลกออนไลน์ อย่างเช่น ปูไข่ดอง, อาหารคลีน, อาหารคีโต, จนไปถึงร้านอาหารที่เป็นกระแสในสังคมจากการรีวิวจากคนดัง การทำคอนเทนต์ของเหล่า Facebook Fanpage และ Youtuber ชื่อดัง ยกตัวอย่างเช่น ร้านส้มตำโจ๊ะ ๆ ร้านยำ Afferyum เป็นต้น แต่คนที่จะได้ทดลองร้านอาหารเหล่านี้ ก็จะเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่แถวนั้น หรือต้องเดินทางไปกินถึงที่  

สำหรับคนที่อยู่ไกลจึงเกิดเป็น ความต้องการ ที่อยากจะสั่งอาหารเหล่านั้นมาทดลองชิมบ้าง ดังนั้นเมื่อมีความต้องการโอกาสทางธุรกิจก็เกิดขึ้นตามมา อยู่ที่ว่าใครจะสามารถหยิบโอกาสทางธุรกิจนี้ขึ้นมาได้ และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเหล่านั้นได้มากกว่ากัน

ธุรกิจ รับหิ้วอาหาร เป็นอย่างไร และมีวิธีทำอย่างไร ?  

เมื่อความต้องการของผู้คนในการสั่งอาหารจากร้านดังเหล่านั้นเกิดขึ้น บางร้านอาหารอาจมีบริการส่งสินค้าของตนเองได้อยู่ แล้วทั่วประเทศด้วยขนส่งประเภทต่าง ๆ แต่ร้านบางร้านก็อาจจะไม่มีบริการจัดส่ง เพราะลำพังทำอยู่ที่หน้าร้านก็วุ่นวายมากพอแล้ว จึงเกิดเป็นโอกาสที่ดีในการมีคนรับหิ้วอาหารเหล่านั้น และผู้ที่ต้องการจัดส่งให้กับผู้ต้องการได้ทั่วประเทศไทย 

รับหิ้วอาหาร น่าสนใจขนาดไหน

รับหิ้วอาหาร น่าสนใจขนาดไหน?

 1. จัดการง่าย : เนื่องจากเป็นการทำงานที่มีขั้นตอนไม่มาก จึงง่ายต่อการจัดการทั้งก่อนและหลัง เพียงติดต่อหาออร์เดอร์ให้ได้มากที่สุด และจึงเดินทางไปซื้อ และทำการขนส่งเพียงเท่านี้ก็จบขั้นตอนในการทำงานแล้ว 
 1. ต้นทุนต่ำ : เพราะไม่จำเป็นต้องสำรองเงินเป็นจำนวนมาก เพราะเราจะให้ลูกค้าคอนเฟิร์มออร์เดอร์ และโอนเงินก่อน ทำให้ต้นทุนที่เกิดขึ้นจริง ๆ เป็นเพียงค่าใช้จ่ายระหว่างประสานงาน และทำการตลาดเช่น ค่าใช้จ่ายในการทำช่องทางสื่อสารต่าง ๆ Facebook Line OA เป็นต้น ค่าโฆษณาบางส่วน ค่าติดต่อประสานงาน ค่าเดินทางระหว่างไปรับสินค้าและไปขนส่งเป็นต้น  
 1. ความเสี่ยงน้อย : เมื่อทำการตกลง และโอนเงินค่าสินค้าและค่าขนส่งก่อน จึงทำให้ความเสี่ยงของผู้ประกอบด้านนี้น้อยมาก ๆ เพราะไม่จำเป็นต้องสำรองเงินจ่ายซื้อสินค้ามาสต็อกก่อน เพียงแค่หาออร์เดอร์ก่อน และจึงเดินทางไปซื้อสินค้ามาเป็นรอบ ๆ  
ขั้นตอนการ รับหิ้วอาหาร

ขั้นตอนการรับจ้างหิ้วอาหาร 

 1. หาออร์เดอร์ 
 1. รวบรวมออร์เดอร์ให้ได้มากที่สุด 
 1. จัดรอบในการเข้ารับที่หน้าร้านให้มากที่สุด และเข้าไปรับสินค้าทีเดี่ยว 
 1. แจ้งให้ลูกค้าทราบถึงกำหนดการณ์การเข้าซื้อสินค้าอย่างชัดเจน เพื่อการตัดสินใจของลูกค้า 
 1. ตกลงกับลูกค้า คิดเงิน และค่าขนส่ง 
 1. รอลูกค้าโอนเงินให้เรียบร้อย และจึงแพ็คและทำการส่งสินค้า 

ขนส่งที่เหมาะสมกับการรับหิ้วสินค้าประเภทอาหาร

Inter Express Logistics ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ ทั้งแช่เย็น และแช่แข็ง ตอบโจทย์ทุกการขนส่งที่เหมาะกับสินค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น อาหารพร้อมทาน อาหารพร้อมปรุง วัตถุดิบอาหาร ทั้งแช่เย็น และแช่แข็ง แล้วทำไม Inter Express Logistics ถึงเป็นขนส่งที่เหมาะสมกับการทำธุรกิจรับหิ้วสินค้าประเภทอาหาร 

 1. Inter Express Logistics มีบริการที่ครอบคลุมต่อความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งสินค้าแบบธรรมดา ที่สามารถให้คุณส่งอาหารประเภท ของแห้ง และ ผักผลไม้ ได้แบบ Next Day ทั่วประเทศ และยังมีบริการขนส่งสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ ไม่ว่าจะเป็น กล่องโฟม หรือ กล่องกระดาษโดยใช้รถเย็นในการขนส่ง ก็สามารถให้คุณส่งสินค้าแบบ แช่เย็น 2-8 องศาเซลเซียส หรือแบบเช่แข็ง ต่ำกว่า – 15 องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสมกับอาหารสดทุกประเภท ทุกชนิด รวมถึงผลไม้สด หรือวัตถุดิบที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิในการจัดส่ง 
 1. ถ้าคุณไม่อยากที่จะต้องแพ็คสินค้าเอง ก็ยังสามารถใช้บริการ แพ็คพร้อมส่ง กับ Inter express Logitcs ได้ จึงทำให้คุณไม่ต้องจัดเตรียมอุปกรณ์ในการแพ็คสินค้าเลย เพราะ Inter Express Logistics จะใช้อุปกรณ์ของทางบริษัท ที่ได้มาตรฐานแบบ เดี่ยวกับการแพ็คสินค้าประเภท ยาและเวชภันฑ์ ทำให้คุณมั่นใจว่าสินค้าของคุณจะถูกรักษาอุณหภูมิเป็นอย่างดีปราศจากสิ่งปนเบื้อนต่าง ๆ 

โอกาศทางธุรกิจเกิดขึ้นรอบตัวเราอยู่ที่ว่าใครจะมองเห็น และคว้าโอกาศในการลงมือทำสิ่งนั้นได้ก่อน ในกรณีของวันนี้ ท่ามกลางเหตุการณ์โรคระบาด ที่ทำให้หลาย ๆ ธุรกิจรับผลกระทบที่หนักหน่วง บางธุรกิจก็สามารถฟื้นตัวได้ บางธุรกิจก็สู้กับพิษเศรษฐกิจไม่ไหว แต่ทามกลางความมืดมิด ก็มีแสงสว่างเสมอ แสงสว่างในที่นี้ก็คือความต้องการบริโภคอาหารต่าง ๆ ที่อยู่ไกลพื้นที่ของตนเอง ผู้ที่มองเห็นโอกาศทางธุรกิจนี้ก็เข้าไป ตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ บวกกับบริษัทขนส่งในปัจจุบันสามารถทำการส่งสินค้าประเภท แช่เย็น แช่แข็ง ได้ทั่วประเทศแล้ว จึงเกิดเป็นธุรกิจใหม่ รับหิ้วอาหารส่งได้ถึงปลายทางทั่วประเทศ แล้วคุณละ? มองเห็นโอกาศทางธุรกิจรอบตัวคุณหรือยัง ?