Paste this code as high in the of the page as possible:

บทความ

ทำความรู้จัก คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ ให้มากขึ้นก่อนตัดสินใจเช่า

ทำความรู้จัก คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ ให้มากขึ้นก่อนตัดสินใจเช่า

ทำความรู้จัก คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ ให้มากขึ้นก่อนตัดสินใจเช่า

สำหรับท่านใดที่ยังไม่รู้ว่าคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิคืออะไร? หรือเหมาะสำหรับจัดเก็บสินค้าประเภทใดบ้าง? วันนี้ Inter Express จะพาทุก ๆ ท่านมาทำความรู้จักกับ คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ ก่อนที่ทุกท่านจะทำการตัดสินใจเช่าพื้นที่คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิกัน

คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ คืออะไร?

คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ หรือ คลังสินค้าห้องเย็น (Cold Storage Warehouse) คือ พื้นที่สำหรับจัดเก็บสินค้า ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในพื้นที่ให้เป็นไปตามที่กำหนดได้

ปัจจุบัน คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากความต้องการในการใช้งานของผู้ผลิตอาหาร เครื่องสำอาง ยา วิตามินหรืออาหารเสริมต่าง ๆ เป็นต้น

ประโยชน์ของ คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ

เนื่องจากการควบคุมอุณหภูมิ มีผลต่อการชะลอการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ภายในอาหาร และช่วยลดอัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมีภายในอาหารด้วยเช่นกัน อีกทั้งการควบคุมอุณหภูมิยังช่วยลดอัตราการหายใจของผักและผลไม้ ทำให้อาหารและวัตถุดิบต่าง ๆ เกิดการเน่าเสียได้ช้าลง และทำให้สามารถเก็บรักษาสินค้าไว้ได้นานมากยิ่งขึ้น

ซึ่งการเก็บรักษาสินค้าไว้ได้นานนั้น ทำให้ทุก ๆ ท่านสามารถจัดเก็บสินค้าในปริมาณมากได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการเน่าเสีย หรือการเสื่อมคุณภาพของสินค้านั่นเอง


คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ เหมาะสำหรับสินค้าประเภทใดบ้าง

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้น ว่าสินค้าที่จะต้องจัดเก็บในคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมินั้นส่วนมากก็คือ อาหารและวัตถุดิบต่าง ๆ แต่นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าอื่น ๆ ที่ควรจัดเก็บไว้ในคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิเช่นเดียวกัน อาทิ

อาหารและเครื่องดื่ม : อาหารเป็นสินค้าอันดับต้น ๆ ที่มีความจำเป็นต้องใช้บริการคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ เพราะอาหารมีโอกาสเน่าเสียได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องเก็บรักษาให้อยู่ในอุณหภูมิต่ำ เพื่อป้องกันการเน่าเสียและยืดอายุการเก็บรักษาให้ยาวนานขึ้น นอกจากอาหารแล้ว ยังมีเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่ต้องอาศัยการจัดเก็บโดยการควบคุมอุณหภูมิเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าไว้ เช่น ไวน์ น้ำผลไม้ นม เป็นต้น

ยาและวิตามิน : สำหรับสินค้าประเภทยาและวิตามิน หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่าง ๆ ที่โครงสร้างระดับโมเลกุลนั้นค่อนข้างมีความซับซ้อนและอ่อนไหวต่ออุณหภูมิที่สูงขึ้นได้ง่าย ซึ่งถ้าหากสินค้าไม่ได้ถูกจัดเก็บไว้ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิเหมาะสม ก็อาจทำให้สินค้าเสื่อมคุณภาพลงได้

เครื่องสำอาง : เนื่องจากสินค้าประเภทเครื่องสำอางไม่ว่าจะกลุ่ม Make up หรือกลุ่ม Skin care ต่าง ๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องเก็บไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำ แต่ก็ยังต้องจัดเก็บไว้ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิปกติหรืออุณหภูมิห้อง หากพื้นที่นั้นมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นเกินกว่าอุณหภูมิห้อง ก็อาจจะทำให้สินค้าที่จัดเก็บนั้นเสื่อมคุณภาพลงได้

สินค้าที่มีลักษณะเป็นขี้ผึ้ง : สินค้าที่มีลักษณะเป็นขี้ผึ้ง เช่น เทียนไข ยาหม่อง และอื่น ๆ มีความจำเป็นมากที่ต้องได้รับการจัดเก็บแบบควบคุมอุณหภูมิ เพราะการจัดเก็บสินค้าประเภทนี้ในคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมินั้น จะช่วยคงรูปผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีโอกาสละลายและเสียรูปทรงได้เมื่อถูกจัดเก็บไว้ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง


ประเภทของ คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ 

ปัจจุบัน INTER EXPRESS LOGISTICS มีคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิพร้อมให้บริการทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้

คลังสินค้าแบบ Air Condition : เป็นคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิโดยใช้ระบบการทำความเย็น และระบบระบายอากาศ เพื่อจัดเก็บสินค้าที่อ่อนไหวต่ออุณหภูมิหรือความชื้น โดยจะควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ 25 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับสินค้าประเภท แคปซูลยา, อุปกรณ์การแพทย์, ไวน์, เครื่องสำอาง เป็นต้น

คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบแช่เย็น (Cold Storage) : คือพื้นที่จัดเก็บสินค้าที่มีการควบคุมอุณหภูมิและความชื้น เพื่อรักษาสภาพสินค้าให้คงความสดใหม่ และป้องกันความเสียหายจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ โดยจะควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ 2-8 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับสินค้าประเภท ผัก, ผลใม้, อาหารแปรรูป เป็นต้น

คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบแช่แข็ง (Frozen Storage) : คือพื้นที่จัดเก็บสินค้าที่จำเป็นต้องรักษาอุณหภูมิในระดับต่ำมาก ๆ เพื่อให้สินค้าที่จัดเก็บนั้นถูกแช่แข็ง โดยจะควบคุมอุณหภูมิไว้ต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับสินค้าประเภท เนื้อสัตว์แช่แข็ง, อาหารทะเลแช่แข็ง, ไอศกรีม เป็นต้น

หลังจากทุก ๆ ท่านได้อ่านเนื้อหาบทความมาถึงส่วนนี้แล้ว จะทราบดีว่าบริการคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมินั้นมีความสำคัญอย่างมากกับธุรกิจที่จะต้องจัดเก็บสินค้าไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมเท่านั้น และถ้าหากท่านใดที่ยังไม่มีพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ และกำลังมองหาหรือสนใจที่จะเช่าพื้นที่คลังสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ ก็สามารถมาใช้บริการเช่าพื้นที่คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิกับ INTER EXPRESS LOGISTICS ได้


จากที่ได้กล่าวไปในข้างต้น นอกจากพวกเราจะมีบริการคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิให้ทุกท่านได้เช่าแล้ว INTER EXPRESS LOGISTICS ก็ยังมีอีกหนึ่งบริการที่ครอบคลุม และตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่าง Fulfillment Service บริการคลังสินค้าครบวงจร ที่ช่วยแก้ไขข้อจำกัดของผู้ทำธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ได้อีกด้วย

Fulfillment Service บริการคลังสินค้าครบวงจร

Fulfillment Service คือบริการคลังสินค้าครบวงจรที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการจัดการสินค้า ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปลายทาง โดยจะมีขั้นตอนการทำงานดังต่อไปนี้

การรับและจัดเก็บสินค้า (Store) : การให้พื้นที่สำหรับจัดเก็บสินค้าทั้งในรูปแบบอุณหภูมิปกติ และแบบควบคุมอุณหภูมิ โดยการจัดเก็บสินค้านั้นจะเป็นไปตามความเหมาะสมของประเภทสินค้านั่นเอง

หยิบสินค้า (Pick) : เมื่อมีคำสั่งซื้อเข้ามาในระบบออนไลน์ ทีมงานของ Inter Express จะทำการหยิบสินค้าออกมาจากคลังสินค้าตามรายการสั่งขายสินค้า

แพ็คสินค้า (Pack) : หลังจากนั้นสินค้าจะถูกนำมาแพ็ค ตามความเหมาะสมของสินค้าประเภทต่าง ๆ เพื่อให้สินค้ามีความปลอดภัยและรักษาคุณภาพไปจนถึงปลายทาง 

จัดส่งสินค้า (Ship) : สินค้าจะถูกจัดส่งไปตามที่อยู่ของลูกค้า โดยจะมีการคัดแยกตามเส้นทางการจัดส่ง และมีการอัปเดตสถานะขนส่งแบบ Realtime พร้อมทั้งส่งเลข Tracking ไปยังผู้ใช้บริการ เพื่อสามารถส่งต่อไปยังลูกค้าสำหรับติดตามการจัดส่งได้อีกด้วย


เมื่อทุก ๆ ท่านได้ทำความรู้จักกับคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ และทำความรู้จักกับ Fulfillment Service บริการคลังสินค้าครบวงจรของ INTER EXPRESS LOGISTICS ไปแล้ว และมีความสนใจอยากใช้บริการเช่าพื้นที่คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิกับเรา ก็สามารถกรอกข้อมูลต่าง ๆ ของท่าน ที่ด้านล่างได้เลย

สนใจติดต่อฝ่ายขาย PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com