Paste this code as high in the of the page as possible:

บทความ

เทียบกันชัดๆ ขนส่งธรรมดา VS ขนส่งเฉพาะทาง … แบบไหนใช่ แบบไหนคือ ขนส่งสำหรับธุรกิจอาหาร

เทียบกันชัดๆ ขนส่งธรรมดา VS ขนส่งเฉพาะทาง … แบบไหนใช่ แบบไหนคือ ขนส่งสำหรับธุรกิจอาหาร

ส่งสินค้ากับรถบริการสาธารณะ ดียังไง? ไม่ดียังไง

            เวลาที่ต้องการส่ง สินค้าควบคุมอุณหภูมิ ไปต่างจังหวัดให้ถึงในระยะเวลารวดเร็ว หลายๆ คนก็คงนึกถึงการ ขนส่งสำหรับธุรกิจอาหาร ผ่านรถบริการสาธารณะอย่างรถตู้ รถทัวร์ใช่ไหมครับ? เพราะมีรอบรถแทบจะทุกวัน สามารถจัดส่งได้ในระยะเวลาสั้นๆ ในราคาไม่รบกวนกระเป๋าตังค์นัก ผู้รับสามารถไปรับได้ที่สถานีปลายทางได้ตามเวลาที่แจ้งไว้ แถมไม่ยุ่งยาก ไม่ค่อยมีกฎในการส่งทั้งของเปียก ของสด มากมายเหมือนบริการขนส่งอื่นๆ จะส่งอะไรเมื่อไรก็สบายๆ เพราะความสะดวกแบบนี้ หลายๆ คนถึงนึกถึงการส่งของผ่านรถบริการสาธารณะ โดยอาจลืมไปว่า

ขนส่งสำหรับธุรกิจอาหาร

ภายใต้ความสะดวก ง่ายๆ ชิลล์ๆ แบบนี้ ซ่อนความเสี่ยงไว้หลายอย่างเลยครับ …

อันดับแรก ถ้าเราต้องการส่งของสด และต้องการคงความสดไปให้ถึงปลายทาง การส่งของผ่านรถบริการสาธารณะจำเป็นจะต้องแพ็กของเป็นอย่างดีเลยล่ะ เพราะบนรถตู้หรือรถทัวร์ อาจไม่มีพื้นที่สำหรับเก็บสินค้าสดโดยเฉพาะ ยิ่งถ้าเป็นวัตถุดิบอาหารแล้ว หากอยู่ในที่อับ ชื้น ไม่มีอากาศถ่ายเท หรือไม่มีความเย็นที่เพียงพอ ในระยะเวลาสั้นๆ อาจเสียก่อนถึงมือผู้รับก็เป็นได้

หรือยิ่งกว่านั้น ถ้าทางบริษัทขนส่งไม่ได้มีผู้เชี่ยวชาญดูแลพัสดุโดยเฉพาะ สินค้าของเราอาจถูกนำไปวางทับหรือกองรวมๆ กับของอย่างอื่นที่อาจมาปนเปื้อนกับสินค้าเราได้

ลองคิดภาพตามง่ายๆ … ลูกค้าของเรากำลังนั่งรอรับไอศกรีมวนิลา กลิ่นหอมหวาน สูตรเด็ดของร้านเรา แต่ดันได้รับไอศกรีมวนิลา ที่มีกลิ่นคาวปลาติดมาจากกล่องพัสดุข้างๆ
แค่คิดภาพตาม กลิ่นก็ลอยมาแล้วล่ะครับ… แล้วลูกค้าของเราที่เฝ้ารอไอศกรีมเรามาทั้งวัน จะรู้สึกอย่างไร?

และอย่างที่บอกไปข้างต้นว่า ราคาค่าส่งขึ้นอยู่กับการตกลงของรถทัวร์ รถตู้ ที่เราจะไม่ค่อยเจอราคาที่เป็นมาตรฐานเท่าไร การขาดมาตรฐานนี้ก็ตามมาด้วยเรื่องความรับผิดชอบหากสินค้าเสียหาย หรือสูญหายไประหว่างทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบางเจ้าที่ไม่มีคูปองมาให้ ยิ่งไม่รู้ว่าสินค้าของเราไปไหน? ส่งไปจนถึงไหนแล้ว? หากรถเกิดอุบัติเหตุ ข้าวของเสียหาย ก็ยิ่งน่ากังวลเข้าไปใหญ่ เพราะเราไม่สามารถตามกับใครได้เลยว่าของของเราไปถึงไหนแล้ว หากเจอเหตุการณ์แบบนี้ ผู้ประกอบการคงต้องนั่งกุมขมับกันเลยล่ะครับ

อย่างสุดท้าย ที่หลายๆ คนมักจะลืมนึกถึงเมื่อส่งของผ่านรถบริการสาธารณะ คือค่าใช้จ่ายและเวลาที่จะต้องเดินทางไปรับของเองที่สถานี อย่าลืมนะครับ สำหรับผู้ประกอบการรายเล็ก ทุกวินาทีคือเงินทุนของเรา โดยเฉพาะถ้าของชิ้นใหญ่ๆ กว่าจะหารถขนาดที่ขนของเราได้ กว่าจะลากของกลับไปที่รถได้ ไม่นับความวุ่นวายของสถานีขนส่งที่คนเยอะๆ อีก ที่แค่คิดก็รู้สึกเหนื่อยแล้วแหละครับ

ข้อเสียก็มี ข้อดีก็เยอะ ฉะนั้นผู้ที่จะเลือกใช้บริการรถขนส่งสาธารณะจึงต้องคำนึงถึงข้อดีข้อเสียให้มาก และรู้ว่ารถตู้หรือรถทัวร์อาจจะไม่ตอบโจทย์สินค้าบางประเภท เช่น อาหารสดหรือผัก ที่ต้องความสดและคงคุณภาพดีไปให้ถึงปลายทาง การส่งสินค้าของเรากับบริการขนส่ง ต้องประเมินความเหมาะสมให้ดีว่ารูปแบบการขนส่งนั้นเหมาะสมกับสินค้าของเราหรือไม่ ราคาถูกใช่ว่าจะคุ้มเสมอไปนะครับ หากต้องแลกกับความไว้วางใจของลูกค้าปลายทาง

ขนส่งสำหรับธุรกิจอาหาร

แล้วถ้าส่ง สินค้าควบคุมอุณหภูมิ กับบริษัท ขนส่งสำหรับธุรกิจอาหาร โดยเฉพาะล่ะ?

ขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทขนส่ง สิ่งแรกที่มีและเป็นข้อดีของเขาเลยก็คือ ความเป็นมืออาชีพในการส่งสินค้าครับ และความเป็นมืออาชีพนี่เองที่จะทำให้คนใช้มั่นใจได้ตั้งแต่การตรวจดูคุณภาพการแพ็กของ การเรียงของเพื่อนำไปส่ง เพราะอย่าลืมนะครับ! ถึงแม้จะเป็นพัสดุอาหาร แต่ก็ใช่ว่าจะโยนๆ รวมไว้ด้วยกันได้ ถ้าเกิดการปนเปื้อนระหว่างสินค้าขึ้นมา สภาพดูไม่จืดแน่ๆ ครับ

อีกทั้งความเป็นมืออาชีพของขนส่งควบคุมอุณหภูมิ ยังต้องรวมไปถึงระยะเวลาที่ส่งถึง ไปจนถึงจุดหมายปลายทางตามที่ระบุไว้ เพราะสินค้าบางประเภท ก็มีอายุขัยที่แตกต่างกัน ติดตามสถานะของสินค้าได้ตลอดเวลาผ่านระบบตรวจสอบที่ได้มาตรฐาน และมีประกันสินค้ากรณีเสียหาย ไม่ต้องเป็นกังวลว่าสินค้าจะถึงเวลาไหน ของจะอยู่ในสภาพสมบูรณ์เหมือนตอนส่งไหม ส่งของเสร็จ นั่งทำงานอื่นต่อได้สบายใจกว่ากันเยอะครับ

ขนส่งสำหรับธุรกิจอาหาร

ซึ่งข้อดีที่ว่ามานี่ ก็ตามมาด้วยเรื่องของค่าใช้จ่ายที่หลายๆ คนเป็นกังวล เพราะเมื่อเทียบกับขนส่งสาธารณะ บริษัทขนส่งควบคุมอุณหภูมิก็จะมีราคาค่าส่งที่สูงกว่าอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่าต้นทุนทางธุรกิจไม่ได้มีแค่ค่าขนส่งสินค้า อีกหนึ่งอย่างที่หลายๆ คนอาจลืมนึกถึงคือ ค่าความเสี่ยง ดังนั้นความมั่นใจว่าคุณภาพของสินค้าจะถึงปลายทางอย่างมีคุณภาพ หรือการรับประกันความเสียหาย ก็ช่วยทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะมีความเสียหายที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น หรือการเสียเครดิตจากการไม่สามารถจัดส่งได้ตามเวลา ซึ่งความเสียหายที่ว่านี้แพงกว่าค่าส่งเป็นเท่าตัวเลยล่ะครับ และหลายๆ เจ้าทุกวันนี้ ก็มีบริการรับของจากต้นทางถึงหน้าบ้าน ส่งตรงถึงหน้าบ้านปลายทาง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางทั้งผู้ส่งและผู้รับ ประหยัดเวลาและสามารถกำหนดช่วงเวลาที่สะดวกได้ด้วย ทำให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารเวลา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งต้นทุนสำคัญ ไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะเลยล่ะครับ

ถึงแม้จะเป็นขนส่งควบคุมอุณหภูมิเอกชนจะได้ชื่อเรื่องความเป็นมืออาชีพ แต่แล้วจะเป็นเจ้าไหนล่ะที่ดีที่สุด?

ปัจจุบันนี้มีขนส่งเอกชนหลายเจ้า ซึ่งแต่ละเจ้าก็มีจุดเด่นและลักษณะของบริการที่แตกต่างกันไป ซึ่งความโดดเด่นของ IEL ก็คือ

  • บริการที่ครอบคลุมความต้องการของธุรกิจร้านอาหาร ตั้งแต่เรื่องการแพค จะแพคมาเองก็ได้ หรือจะให้เราแพคให้ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องอุณหภูมิ เพราะเรามีกล่อง IEL Cool box บริการให้ จัดส่งอาหารแช่แข็ง หรือแช่เย็นก็ได้เหมือนกัน
  • หมดกังวลเรื่องอุณหภูมิ กลิ่นปนเปื้อน ก็หมดปัญหาเพราะ IEL มีระบบคัดแยกส่งอาหารโดยเฉพาะ
  • เหลือเวลาไปบริหารงานได้อีกมาก เพราะเรามีการรับส่งสินค้าถึงหน้าบ้าน แถมไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ต่อให้ส่งของปริมาณน้อย หรือแค่กล่องเดียวก็ส่งได้
  • ไม่ต้องมานั่งวิตก ว่าของจะถึงเมื่อไหร่ เพราะสามารถติดตามได้ทันทีว่าตอนนี้ของถึงไหน และเราจัดส่งตรงเวลา คอนเฟิร์มด้วยประสบการณ์ในการขนส่งวัสดุภัณฑ์ทางการแพทย์มากว่า 30 ปี
  • บริการที่ปรึกษาทางด้านการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอาหาร หรือยาและเวชภัณฑ์​ หรือพัสดุธรรมดา เราใช้ความเชี่ยวชาญทำงานอย่างพาร์ตเนอร์ เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า
  • มีรางวัล และใบรับรองมาตรฐานมากมาย (ลิงก์ไปหน้ารางวัล) ทั้งของประเทศไทย และสากล


…จึงมั่นใจได้ว่า เมื่อคุณเลือกใช้ IEL

สินค้าของคุณถูกส่งในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด เหมือนพึ่งออกจากมือคุณ

“เพราะเราเองในฐานะผู้ส่งก็เชื่อเช่นเดียวกันว่าความประทับของผู้รับสินค้าปลายทาง เป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้เลยล่ะครับ”


นอกจากปัจจัยด้านคุณภาพ ความน่าไว้วางใจ และความเป็นมืออาชีพแล้ว ราคาก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ควรจะพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจ และขนส่งควบคุมอุณหภูมิ IEL ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นเพียง 130 บาทเท่านั้นเองครับ หรือจะลองเช็คราคาพัสดุก่อนได้ที่นี่

เทียบกับการส่งของแบบเดิมแล้ว ราคาส่วนต่างที่แลกมาด้วยเรื่องระบบการจัดการ พร้อมกับความอุ่นใจด้วยระบบแทร็กกิ้งสินค้า การรับประกันสินค้าสูญหาย ส่งไม่ถึงมือผู้รับก็นำกลับมาเก็บรักษาไว้ให้ห้องควบคุมอุณหภูมิ การันตีได้ว่าสินค้าของคุณจะไม่เสียหายหากเกิดปัญหาระหว่างการขนส่ง

เรียกได้ว่าส่วนต่างที่จ่ายไป ทำให้หมดห่วงกับปัญหาสารพันร้อยแปดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากจัดการการขนส่งไม่ดี แถมยังอยู่ในราคาที่รับได้ สำหรับผู้ประกอบการที่งานรัดตัวแล้ว สบายใจกว่ากันเยอะครับ

ขนส่งสำหรับธุรกิจอาหาร

สรุปแล้ว คงยากที่จะฟันธงว่าขนส่งแบบใดจะดีที่สุด แต่ที่บอกได้คือ หากสินค้าของคุณมีมูลค่าสูง ต้องการเครดิตในการจัดส่ง แล้วก็ไม่อยากนอนไม่หลับเวลาส่งของ เราก็ขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ขนส่งเอกชนที่มีคุณภาพ มีรางวัลการันตีและชื่อเสียงน่าไว้วางใจ มีการรับประกันสินค้าและมีศูนย์ให้บริการที่น่าเชื่อถืออย่าง IEL อย่างว่าแหละครับ เสียน้อยเสียยาก ก่อนจะเสียมาก เลือกขนส่งที่ดีที่สุดเพื่อสินค้าของคุณ ประหยัดต้นทุน ธุรกิจหมุนต่อไปได้ไม่สะดุดกันเถอะครับ

ทุนจำกัด? ราคาขนส่งควบคุมจะแพงมั้ยนะ? มาลองคำนวนกัน

คลิก.. คำนวณราคาขนส่งควบคุมอุณหภูมิ

TAGS: