Paste this code as high in the of the page as possible:

บทความ

ส่งสินค้าแช่เย็น แช่แข็ง ด้วยการ ขนส่งกล่องโฟม เหมาะกับสินค้าอะไร

ขนส่งกล่องโฟม

ส่งสินค้าแช่เย็น แช่แข็ง ด้วยการ ขนส่งกล่องโฟม เหมาะกับสินค้าอะไร

จาก บทความเดิม ได้กล่าวว่า INTER EXPRESS LOGISTICS มีบริการขนส่งกล่องกระดาษเย็นแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำกับอีกหนึ่งบริการ ส่งของแช่เย็น แช่แข็ง กับบริการขนส่งกล่องโฟม ว่าเหมาะกับการส่งสินค้าประเภทไหน และมีข้อดีอย่างไร 

บริการ ขนส่งกล่องโฟม เป็นอีกหนึ่งบริการของทาง Inter Express ที่ให้บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบด่วน ที่สามารถให้ลูกค้าแพ็คสินค้าลงในกล่องโฟมเอง แล้วนำมาส่งได้กับทาง Inter Express ซึ่งจะเหมาะกับลูกค้าที่มีความเข้าใจในการแพ็คสินค้าเองแล้ว หรือมีการแพ็คสินค้าลงในกล่องโฟมอยู่เป็นประจำ 

รูปแบบในการให้บริการขนส่งกล่องโฟมกับทาง INTER EXPRESS LOGISTICS มีดังต่อไปนี้ 

ขนส่งกล่องโฟม ลูกค้าแพ็คเอง

1. ลูกค้าแพ็คสินค้าเอง 

ลูกค้าจะต้องทำการเตรียมสินค้า และบรรจุลงในกล่องโฟมเอง พร้อมทั้งใส่วัสดุทำความเย็นให้เพียงพอต่อการขนส่ง 1 – 2 วัน 

รถขนส่งทั่วไป

2. รถที่ใช้ในการขนส่ง 

บริการขนส่งกล่องโฟม เป็นบริการขนส่งพัสดุแบบด่วน โดยจะใช้รถขนส่งอุณหภูมิทั่วไปในการขนส่ง พร้อมทั้งระบบดูแลสินค้าประเภทกล่องโฟมเป็นพิเศษระหว่างการขนส่ง 

“ในกรณีส่งสินค้าข้ามภาคที่ต้องใช้เวลามากกว่า 1 วัน หรือ กรณีผู้รับพัสดุไม่สามารถรับสินค้าได้ บริษัทจะมีบริการ Re-Pack (เปลี่ยนวัสดุทำความเย็นให้ใหม่) โดยมีค่าบริการเพิ่มเติม” 

เกร็ดความรู้ก่อนส่งสินค้าแช่เย็น แช่แข็ง ด้วยบริการ ขนส่งกล่องโฟม 

1.การเก็บความเย็นของกล่องโฟม 
กล่องโฟมมีลักษณะเป็นเม็ดโฟมอัดแน่น จึงสามารถป้องกันอุณหภูมิเข้าและออกได้ กล่องโฟมสามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นภายในกล่องไม่ให้ออกไปภายนอกได้ เช่นเดียวกับป้องกันอุณหภูมิภายนอกเข้าไปข้างในได้ กล่องโฟมจึงสามารถรักษาความเย็นได้นาน  

2.ควรแพ็คสินค้าแยกกับวัสดุทำความเย็นแบบชัดเจน 
ปกติเราอาจจะคุ้นเคยกับการอัดน้ำแข็งให้สัมผัสกับตัวสินค้าแบบโดยตรงเลย ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปน้ำแข็งเกิดละลายขึ้น ทำให้สินค้าที่แพ็คจมน้ำแข็งที่ละลาย อาจทำให้คุณภาพของสินค้าลดลงได้ หรือ สินค้าสัมผัสกับน้ำแข็งแห้งโดยตรง ก็อาจทำให้สินค้าเสียหายจากการโดนความเย็นมากเกินไป 

เพราะฉะนั้น เราควรแยกชั้นสินค้ากับวัสดุทำความเย็น ออกจากกัน ด้วยวิธี  
– แพ็คสินค้าลงในถุงฟู้ดเกรด หรือถุงที่สามารถทนความเย็น  
– ควรบรรจุน้ำแข็งใส่ในภาชนะ เช่น ทำน้ำแข็งลงขวดพลาสติก หรือใส่น้ำแข็งในถุงพลาสติกที่ปิดมิดชิด เป็นต้น 


บริการ ขนส่งกล่องโฟม เหมาะกับสินค้าประเภทใด ?

จริง ๆ แล้ว กล่องโฟมเหมาะสมกับสินค้าหลากหลายประเภท สามารถส่งสินค้าได้แทบทุกชนิด วันนี้ จะมาแนะนำสำหรับสินค้าที่ควรจะต้องส่งแบบกล่องโฟมโดยเฉพาะ  

จากที่กล่าวมาก่อนหน้ากับ บริการขนส่งกล่องกระดาษเย็น ว่าเหมาะกับสินค้าที่ไม่อ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ บริการขนส่งกล่องโฟมจึงตอบโจทย์กับสินค้าเหล่านี้เป็นพิเศษ เพราะการรักษาอุณหภูมิภายในกล่องโฟม จะไม่ได้รับผลกระทบจากการเปิดปิดตู้สินค้าระหว่างการหยิบพัสดุ ทำให้อุณหภูมิสินค้าภายในกล่องโฟมไม่มีการเปลี่ยนแปลง 

สินค้าที่ควรขนส่งกับบริการขนส่งกล่องโฟม มีตัวอย่างเช่น 

เนื้อสัตว์ ขนส่งกล่องโฟม

1. เนื้อสัตว์แช่แข็ง 

เนื้อสัตว์แช่แข็งจะต้องรักษาอุณหภูมิให้อยู่ในระดับแช่แข็งเสมอ เพราะถ้าเมื่อเนื้อสัตว์ละลายแล้ว โมเลกุลของเนื้อสัตว์ก็จะเปลี่ยนแปลงไป พร้อมทั้งเมื่อเริ่มละลายแล้วอาจจะก่อเกิดแบคทีเรีย ทำให้เนื้อสัตว์เสียได้  และไม่สามารถนำไปแช่แข็งได้ใหม่อีกครั้ง 

2. สินค้าที่มีกลิ่น 

กล่องโฟมมีความหนาแน่นมากพอที่จะเก็บรักษาอุณหภูมิภายในได้ อีกทั้งกลิ่นของสินค้าก็ยังไม่ออกมาติดกับสินค้ากล่องอื่น ๆ สินค้าที่มีกลิ่นแรงอย่างเช่น ทุเรียน, อาหารหมักดอง เป็นต้น จึงจำเป็นต้องส่งด้วยบริการ ขนส่งกล่องโฟม 

ไอสกรีม ขนส่งกล่องโฟม

3. ไอศกรีม 

ไอศกรีมก็มีลักษณะเช่นเดียวกับเนื้อสัตว์แช่แข็ง เพราะถ้าเมื่อไอศกรีมเกิดการละลาย เนื้อของไอศกรีมก็จะไม่สามารถนำกลับไปแช่แข็งให้เหมือนอย่างเดิมได้ 

4. แป้งพร้อมอบ แช่แข็ง

สินค้าประเภท แป้งต่าง ๆ แช่แข็ง อย่างเช่น ครัวซองต์, ขนมปัง, วาฟเฟิล, เบเกอรี่ เป็นต้น ซึ่งเป็นสินค้าที่มีความละเอียดอ่อนต่อความชื้น และอุณหภูมิด้วยเช่นกัน  

นี่เป็นเพียงตัวอย่างสำหรับสินค้าที่ควรขนส่งควบคุมอุณหภูมิ แบบแช่เย็น แช่แข็ง ด้วยบริการ ขนส่งกล่องโฟม การขนส่งสินค้าแบบแพ็คใส่กล่องโฟม จึงเหมาะสมกับสินค้าทุก ๆ ประเภท 

บริการขนส่งกล่องโฟม ของ INTER EXPRESS LOGISTICS เป็นบริการรับส่งพัสดุประเภทกล่องโฟม ให้บริการขนส่งแบบด่วน 1 – 2 วัน จะใช้รถขนส่งสินค้าอุณหภูมิทั่วไปในการจัดส่ง โดยทาง Inter Express มีระบบการจัดการสินค้าประเภทกล่องโฟมโดยเฉพาะ เพื่อเป็นมาตรฐานในการจัดส่งสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ แช่เย็น แช่แข็ง 

แต่ถ้าท่านยังไม่แน่ใจว่า สินค้าของท่านเหมาะสมกับบริการนี้ หรือว่าสินค้าของท่านเหมาะที่จะใช้บริการไหนของ Inter Express ก็สามารถสอบถาม แอดมินผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำแนะนำต่าง ๆ ของบริการได้ทาง Inbox ทางช่องทาง Facebook 

สนใจติดต่อฝ่ายขาย