Paste this code as high in the of the page as possible:

บทความ

เคล็ดลับการเลือกกล่องใส่อาหารแช่เย็น – แช่แข็ง

เคล็ดลับการเลือกกล่องใส่อาหารแช่เย็น - แช่แข็ง

เคล็ดลับการเลือกกล่องใส่อาหารแช่เย็น – แช่แข็ง

หลังจากวิกฤติ “โควิด-19” ที่ผ่านมา ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะความเคยชินกับการสั่งซื้ออาหารผ่านช่องทางออนไลน์ ดังนั้นร้านค้าและธุรกิจอาหารจะต้องมีการปรับตัวที่จะเริ่มขายสินค้าอาหารผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น อีกทั้งยังต้องเพิ่มความใส่ใจในการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ หรือ กล่องใส่อาหาร มากขึ้นเช่นเดียวกัน

ทำไมต้องใส่ใจในการเลือกบรรจุภัณฑ์ หรือ กล่องใส่อาหาร ?

การใส่ใจและการเลือกบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารของผู้ประกอบการนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารที่ดี จะช่วยยืดอายุการเก็บรักษาอาหาร และช่วยให้สินค้านั้นปลอดภัย ไม่เสียหายระหว่างที่ทำการขนส่ง อีกทั้งเทคโนโลยีทางด้านการขนส่งสินค้าแช่เย็น – แช่แข็งในปัจจุบัน ที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นให้ดีกว่าเดิมอย่างมาก ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารสามารถจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ทั่วประเทศ

บทความนี้ Inter Express จะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารที่ดี ว่าควรมีคุณลักษณะอย่างไร? เพื่อให้สินค้าของผู้ประกอบการทุกท่านนั้นสามารถส่งสินค้าได้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัยนั่นเอง

เคล็ดลับการเลือก บรรจุภัณฑ์ หรือ กล่องใส่อาหาร แบบแช่เย็น แช่แข็ง

1. เลือกบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารที่เก็บในอุณหภูมิแช่เย็น แช่แข็งได้ดี เพื่อให้สามารถนำไปแช่เย็นหรือแช่แข็งได้โดยที่ตัวกล่องไม่เสียรูปทรงหรือแตกหัก

2. เลือกบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารที่มีความแข็งแรง สามารถทนทานต่อแรงกระแทกต่าง ๆ ได้ เช่น แรงกระแทกขณะขนส่ง หรือ แรงกระแทกจากการหล่น เป็นต้น

3. เลือกบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารที่มีขนาดเหมาะสมกับอาหาร เพื่อให้สามารถบรรจุอาหารได้เพียงพอ ไม่แน่นหรือมีพื้นที่ว่างระหว่างอาหารกับกล่องมากเกินไป

4. เลือกบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารที่สามารถป้องกันการรั่วซึมได้ เพื่อไม่ให้น้ำ, สารเคมี หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ เข้ามาปนเปื้อนกับอาหารที่อยู่ภายในกล่องได้

5. เลือกบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารที่มีมาตรฐาน Food Grade รองรับ เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าภายในบรรจุภัณฑ์ไม่มีสิ่งเจือปนใด ๆ ที่ส่งผลร้ายต่อร่างกายเมื่อรับประทานอาหาร

มาตรฐาน Food Grade คืออะไร ?

กล่องใส่อาหาร Food Grade

Food Grade คือมาตรฐานที่กำหนดขึ้นเพื่อควบคุมคุณภาพของบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม โดยมาตรฐานนี้จะกำหนดให้วัสดุที่ใช้จะต้องมีความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค ไม่เป็นอันตรายเมื่อสัมผัสและไม่ทำให้เกิดการปนเปื้อนใด ๆ

วัสดุที่ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ได้มาตรฐาน Food Grade จะต้องผ่านการทดสอบต่าง ๆ มากมายเพื่อให้แน่ใจว่ามีความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค เช่น การทดสอบความเป็นพิษ, การทดสอบการซึมผ่านของสารเคมี, การทดสอบความทนทานต่อการกัดกร่อน เป็นต้น

มาตรฐาน Food Grade มีความสำคัญอย่างไร?

การที่ร้านค้าหรือธุรกิจของผู้ประกอบการทุกท่านเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐาน Food Grade นั้น จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ใส่อาหารนั้น จะไม่มีสิ่งเจือปนและส่งผลร้ายต่อร่างกายเมื่อรับประทานอาหารไป นอกจากนี้ตัวบรรจุภัณฑ์ที่เป็นแบบ Food Grade สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ เพียงแค่ตรวจสอบว่าบรรจุภัณฑ์เหล่านั้นมีตราสัญลักษณ์เป็นรูปแก้วไวน์กับส้อมนั่นเอง

หลังจากได้อ่านเนื้อหาบทความมาถึงส่วนนี้แล้ว ผู้ประกอบการทุกท่านจะทราบดีว่าการเลือกบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารนั้นมีความสำคัญอย่างมากกับธุรกิจที่ขายสินค้าประเภทอาหารผ่านช่องทางออนไลน์ และถ้าหากท่านใดกำลังมองหาบริษัทขนส่งที่สามารถส่งสินค้าประเภทอาหารแบบแช่เย็น – แช่เข็ง ได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ก็อยากให้ผู้ประกอบการทุกท่านนึกถึง Inter Express

เพราะเรามีบริการขนส่งสินค้าแช่เย็น – แช่แข็งที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมกับธุรกิจของท่าน โดย Inter Express มีบริการขนส่งสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิทั้งหมด 3 บริการดังนี้

กล่องใส่อาหาร อาหารพร้อมทาน อาหารสำเร็จรูป Inter Express ส่งได้ทั่วประเทศ

Inter Pack บริการแพ็คพร้อมส่ง

เป็นบริการที่ลูกค้าเพียงแค่นำสินค้าบรรจุลงไปในกล่องใส่อาหารหรือบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรง และทำอุณหภูมิตามที่ต้องการมาส่งที่สาขาของ Inter Express ที่ให้บริการแพ็คพร้อมส่ง จากนั้น Inter Express จะทำการแพ็คสินค้าและควบคุมอุณหภูมิภายในกล่องให้ ด้วยอุปกรณ์ทำความเย็นมาตรฐานเดียวกันกับยาและเวชภัณฑ์ เหมาะกับลูกค้าที่ไม่ชำนาญในการแพ็คสินค้าแบบแช่เย็น – แช่แข็ง

 Inter Cool บริการขนส่งกล่องกระดาษเย็น

เป็นบริการขนส่งสินค้าแช่เย็น – แช่แข็งด้วยกล่องกระดาษ เพียงแค่ลูกค้านำสินค้าบรรจุลงไปในกล่องใส่อาหารหรือบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรง และทำอุณหภูมิตามที่ต้องการ จากนั้นแพ็คลงในกล่องกระดาษ เท่านี้ก็สามารถนำส่งที่ Inter Express ทุกสาขาได้แล้ว แพ็คง่าย สะดวกสบาย และไม่ต้องใส่วัสดุทำความเย็น เพราะเราจัดส่งด้วยรถห้องเย็น หรือกล่องควบคุมอุณหภูมิขนาดใหญ่ (Cool Container) สินค้าจะยังคงเย็นและปลอดภัยตั้งแต่ต้นทาง ยันปลายทางแน่นอน

Inter Foam บริการขนส่งกล่องโฟม

เป็นบริการขนส่งสินค้าด้วยกล่องโฟม ซึ่งลูกค้าจะต้องทำการแพ็คสินค้าและใส่อุปกรณ์ทำความเย็นด้วยตัวลูกค้าเอง เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่คุ้นเคยกับการแพ็คสินค้าแช่เย็น – แช่แข็ง ด้วยกล่องโฟมอยู่แล้ว

และถ้าหากผู้ประกอบการท่านใดต้องการจัดส่งสินค้าแช่เย็น – แช่แข็งกับ Inter Express ก็สามารถนำสินค้าของท่านมาส่งกับเราได้ทุกสาขา ตรวจสอบสาขาที่ให้บริการใกล้เคียง ได้ที่นี่

และสามารถคำนวณค่าขนส่งของบริการขนส่งสินค้าแช่เย็น – แช่แข็งของ Inter Express ได้ที่นี่


ผู้ประกอบการท่านใดอยากส่งสินค้าแช่เย็น – แช่แข็ง ก็สามารถนำสินค้าของท่านมาส่งกับ Inter Express ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิได้ ด้วย 3 บริการขนส่งสินค้าแช่เย็น – แช่แข็งที่ได้รับมาตรฐาน ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และจัดส่งอาหารได้หลากหลายประเภท อย่าง Inter Pack บริการแพ็คพร้อมส่ง, Inter Cool บริการขนส่งกล่องกระดาษเย็น และ Inter Foam บริการขนส่งกล่องโฟม ที่ทุกบริการนั้นสามารถจัดส่งสินค้าได้ถึงหน้าประตูบ้าน ส่งได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศแบบไม่มีพื้นที่ยกเว้น

อ้างอิง :  ฟู้ดเกรด (Food grade) คือ ? หาคำตอบได้ในบทความนี้


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com