Paste this code as high in the of the page as possible:

article

ผลไม้ตามฤดูกาล ฤดูไหนควรขายผลไม้อะไร? ให้ยอดขายดี ได้กำไรเยอะ

ผลไม้ตามฤดูกาล ฤดูไหนควรขายผลไม้อะไร? ให้ยอดขายดี ได้กำไรเยอะ

ผลไม้ตามฤดูกาล ฤดูไหนควรขายผลไม้อะไร? ให้ยอดขายดี ได้กำไรเยอะ

พ่อค้าแม่ค้าหลาย ๆ ท่านอาจจะคิดว่าการขาย ผลไม้ตามฤดูกาล เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะว่าต้องติดตามอยู่ตลอดว่าฤดูกาลไหนให้ผลผลิตผลไม้อะไรบ้าง และก็ต้องตามหาแหล่งซื้อผลไม้เหล่านั้นมาให้ได้อีก แต่จริง ๆ แล้วการเลือกขายผลไม้ตามฤดูกาลนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากฤดูกาลจะส่งผลต่อปริมาณและคุณภาพของผลไม้ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยทำให้พ่อค้าแม่ค้ามียอดขายและกำไรจากการขายผลไม้เพิ่มมากขึ้น

เพราะฉะนั้นวันนี้ Inter Express จะพาพ่อค้าแม่ค้าทุก ๆ ท่านไปรู้จักกับ ผลไม้ตามฤดูกาล ของประเทศไทย เพื่อที่ทุกท่านจะได้ทราบว่าฤดูกาลไหนควรจะเลือกขายผลไม้ชนิดใดบ้างนั่นเอง

ผลไม้ตามฤดูกาล : ฤดูร้อน

ผลไม้ตามฤดูกาล : ฤดูร้อน

หลายท่านคงทราบดีว่าช่วงฤดูร้อนของประเทศไทยจะเริ่มประมาณช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ – กลางเดือนพฤษภาคม ซึ่งผลไม้ที่ออกผลผลิตในช่วงเวลาดังกล่าวที่พ่อค้าแม่ค้าไม่ควรพลาดที่จะนำมาขาย ก็คือ มะขามป้อม, องุ่น, อ้อย, ชมพู่, แตงโม, กล้วยหอม, ลูกตาล, มะตูม, มะขามเทศ, สับปะรด, ขนุน, กล้วยน้ำว้า, มะม่วง, มะปราง, ลิ้นจี่, มะไฟ, ลูกหว้า, ชมพู่ ฯลฯ

ผลไม้ตามฤดูกาล : ฤดูฝน

ผลไม้ตามฤดูกาล : ฤดูฝน

ฤดูฝนเป็นช่วงที่ผลไม้ออกผลผลิตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากดินที่ใช้เพาะปลูกนั้นจะมีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดในสามฤดูกาล โดยฤดูกาลนี้จะเริ่มประมาณช่วงกลางเดือนพฤษภาคม – กลางเดือนตุลาคม ซึ่งผลไม้ที่พ่อค้าแม่ค้าควรจะนำมาขาย ก็คือ ขนุน, ทุเรียน, ระกำ, เงาะ, ลูกหว้า, กระท้อน, สับปะรด, มะละกอ, มังคุด, กล้วยหักมุก, กล้วยไข่, แตงไทย, ฝักบัว, ส้มเขียวหวาน, ฝรั่ง, กล้วยหอม, ลำไย, ส้มเกลี้ยง, น้อยหน่า, ส้มโอ, ลางสาด, องุ่น, มะเฟือง, กล้วยหอม, ส้มซ่า, สาเก, กล้วยน้ำว้า ฯลฯ

ผลไม้ตามฤดูกาล : ฤดูหนาว

ผลไม้ตามฤดูกาล : ฤดูหนาว

ฤดูหนาวที่ไม่ค่อยจะหนาวของบ้านเรานั้นจะเริ่มต้นประมาณช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนกุมภาพันธ์ และในช่วงเวลานี้ก็มีจะผลไม้อร่อย ๆ ออกผลผลิตให้กับพ่อค้าแม่ค้าได้นำออกมาขายเป็นจำนวนมาก ได้แก่ กล้วยไข่, ส้มเขียวหวาน, มะละกอ, กล้วยน้ำว้า, สตรอว์เบอร์รี, ส้มเกลี้ยง, ฝรั่ง, มะขามป้อม, แตงโม, สับปะรด, องุ่น, ชมพู่, กล้วยหอม, ลูกตาล, มะขามเทศ, มะขามป้อม ฯลฯ

ขายผลไม้ตามฤดูกาลมีข้อดีอย่างไร?

การขายผลไม้ตามฤดูกาลมีข้อดีมากมาย เช่น ผลไม้จะมีคุณภาพและความสดใหม่มากกว่าผลไม้นอกฤดูกาล อีกทั้งราคาต้นทุนซื้อก็ยังถูกกว่า เนื่องจากเป็นผลผลิตที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จึงทำให้สามารถเก็บเกี่ยวและจัดหาได้ง่าย รวมไปถึงราคาที่สามารถขายได้สูงมากกว่าในช่วงฤดูกาลอื่น ๆ เพราะความต้องการของลูกค้ามีมากขึ้นในช่วงฤดูกาลนั้น ๆ ทำให้มีโอกาสในการทำกำไรมากขึ้นนั่นเอง


หลังจากที่ทุกท่านได้ทราบข้อดีของการขายผลไม้ตามฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าหากพ่อค้าแม่ค้าท่านใดกำลังมองหาบริษัทขนส่ง ที่สามารถจัดส่งผลไม้ได้ถึงหน้าบ้านทุกพื้นที่ทั่วประเทศ Inter Express ขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่อยากให้ทุกท่านพิจารณา

ผลไม้ฤดูกาลไหนก็ส่งกับ Inter Express ได้

ผลไม้ฤดูกาลไหนก็ส่งกับ Inter Express ได้

ด้วยบริการ Fruit Delivery บริการขนส่งผัก-ผลไม้ แบบไม่ควบคุมอุณหภูมิ ที่พ่อค้าแม่ค้าทุกท่านสามารถจัดส่งผลไม้กับ Inter Express ได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ แบบไม่มีพื้นที่ยกเว้น กับราคาแบบเหมา ๆ เริ่มต้น 3 กิโลกรัมราคาเพียง 50 บาทเท่านั้น

ถ้าหากท่านใดต้องการจัดส่งผลไม้ตัดแต่งหรือผลไม้ที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิ เช่น ทุเรียนแบบแกะเนื้อ, มะม่วงหั่นเต๋า หรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี เป็นต้น Inter Express ก็มีบริการจัดส่งแบบแช่เย็น – แช่แข็ง ให้เลือกทั้งหมด 3 บริการ ได้แก่ Inter Pack บริการแพ็คพร้อมส่ง, Inter Cool บริการขนส่งกล่องกระดาษเย็น, Inter Foam บริการขนส่งกล่องโฟม โดยสามารถจัดส่งได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ แบบไม่มีพื้นที่ยกเว้น เช่นเดียวกัน

พ่อค้าแม่ค้าสามารถศึกษาข้อมูลบริการขนส่งของ Inter Express คลิกเลยที่ด้านล่าง

“ส่งผลไม้ถึงหน้าบ้านได้ทั่วไทย” 
ส่งกับ Inter Express

อ้างอิง : ผลไม้ประจำฤดูกาลของประเทศไทยที่ต้องศึกษา

อ้างอิง : ฤดูกาลของประเทศไทย

TAGS: