Paste this code as high in the of the page as possible:

article

อาหารสัตว์ มีความสำคัญอย่างไร? ควรเลือกซื้อแบบไหนให้ปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยง

อาหารสัตว์ มีความสำคัญอย่างไร? ควรเลือกซื้อ อาหารสัตว์ แบบไหนให้ปลอดภัยกับ สัตว์เลี้ยง

อาหารสัตว์ มีความสำคัญอย่างไร? ควรเลือกซื้อแบบไหนให้ปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยง

ในอดีตคนไทยมักจะเลี้ยงสัตว์ไว้ใช้งาน หรือเลี้ยงไว้กินเป็นอาหาร รวมถึงเลี้ยงเป็นอาชีพเพื่อหารายได้สำหรับใช้จ่ายในแต่ละวัน แต่ปัจจุบันที่คนยุคใหม่นิยมอยู่เป็นโสดก็มีเทรนด์หนึ่งที่คนมักจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเป็นลูก ซึ่งคนเหล่านี้จะให้ความสำคัญกับ อาหารสัตว์ เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่าอาหารสัตว์มีความสำคัญอย่างไรบ้าง? กับสัตว์เลี้ยงที่เรารัก

จากผลสำรวจของวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) เผยว่าปัจจุบันหมดยุคของคนอยากมีลูกแล้ว ซึ่งพบข้อมูลว่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงพาหมาแมวมาขึ้นทะเบียนสุนัข-แมวเพิ่มมากขึ้นในทุกปี แต่ในทางกลับกันอัตราการเกิดของเด็กทารกกลับน้อยลงทุกปี สะท้อนให้เห็นว่าปัจจุบันมีครอบครัวจำนวนไม่น้อยที่หันมาเลี้ยงสัตว์เลี้ยงและให้ความสำคัญเหมือนคนในครอบครัว โดยในปี 2566 ตลาดสัตว์เลี้ยงในไทยเติบโตสวนกระแสโควิด พบว่า 49% ของกลุ่มตัวอย่างนิยมเลี้ยงสัตว์เป็นลูก โดยมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในการดูแลอยู่ที่ตัวละ 14,200 บาทต่อตัวต่อปี ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงค่าใช้จ่ายสำหรับ อาหารสัตว์ ด้วยเช่นกัน

อาหารสัตว์ คืออะไร?

อาหารสัตว์ คืออะไร? มีความสำคัญอย่างไร?

อาหารสัตว์คือ ผลผลิตที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ หรือสิ่งที่มนุษย์สังเคราะห์ขึ้นเพื่อใช้เลี้ยงสัตว์ โดยเมื่อสัตว์กินเข้าไปแล้วจะสามารถย่อย ดูดซึม และนำสารอาหารไปใช้ในการดำเนินชีวิตได้ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นจะต้องไม่เป็นพิษต่อร่างกายสัตว์

นอกจากจะเข้าใจว่าอาหารสัตว์คืออะไรแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำความเข้าใจก็คือความสำคัญของอาหารสัตว์ซึ่งอาหารก็นับเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในการเจริญเติบโตของสัตว์ เพราะสัตว์ต้องใช้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงร่างกาย แต่นอกจากความสำคัญของอาหารที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของสัตว์แล้วสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือ ต้นทุนในการเลี้ยงสัตว์ ซึ่งต้นทุนส่วนใหญ่จะอยู่ที่ อาหารสัตว์แต่ถ้าเรามีความรู้เรื่องอาหารสัตว์เราก็สามารถผสมหรือผลิตเองได้ โดยอาจจะใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่าย ราคาไม่แพง แต่ต้องคำนึงถึงสารอาหารที่สัตว์จะได้รับด้วย ซึ่งนั่นก็จะช่วยลดต้นทุนในการเลี้ยงสัตว์ได้ดียิ่งขึ้น

ควรเลือก อาหารสัตว์ แบบไหน?

ควรเลือกซื้ออาหารสัตว์แบบไหน? ให้ปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยง

การเลือกซื้ออาหารสัตว์เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คนเลี้ยงสัตว์จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดไหนการเลือกซื้ออาหารสัตว์ที่ดีก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้สัตว์เลี้ยงของเราได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน เพียงพอต่อความต้องการ โดยปัจจัยหลัก ๆ ในการเลือกซื้ออาหารสัตว์ที่ดี และปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยงมีดังนี้  

  • แหล่งที่ซื้อ โดยแหล่งที่ขายอาหารสัตว์ควรได้รับใบอนุญาตจากกรมปศุสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นใบอนุญาตผลิต, ใบอนุญาตนำเข้า หรือใบอนุญาตขาย 
  • ชื่อ เครื่องหมายการค้า และเลขทะเบียนอาหารสัตว์ เพื่อตรวจสอบคุณภาพ และแหล่งที่มาของสินค้า
  • ผู้ผลิต และสถานที่ผลิตอาหารสัตว์ เพื่อตรวจสอบผู้ผลิตว่ามีแหล่งที่ตั้งแน่นอน และมีมาตรฐานในการผลิต รวมถึงสถานที่เก็บรักษาสินค้ามีความเหมาะสม ไม่อยู่รวมกับสารเคมี เช่น ยาฆ่าหญ้า เป็นต้น
  • วัตถุดิบหลัก และสารอาหารทั้งหมดในอาหารสัตว์ เพื่อให้มั่นใจว่าสารอาหารกับคุณประโยชน์ของอาหารที่เราเลือกจะเพียงพอและเหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงของเรา
  • วัน เดือน ปี ที่ผลิต และหมดอายุของอาหารสัตว์ ทำให้ทราบถึงคุณภาพ และความปลอดภัยของอาหารสัตว์ก่อนที่จะหมดอายุลง
ส่ง อาหารสัตว์ ที่ Inter Express

ส่งอาหารสัตว์แบบกระสอบที่ Inter Express ส่งได้ทั่วประเทศหรือไม่?

จากที่กล่าวไปข้างต้น ปัจจุบันมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงเหมือนคนในครอบครัว และอาหารสัตว์ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่ผู้เลี้ยงจะใส่ใจในการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษ ซึ่งมักจะพิจารณาอาหารสัตว์จากสารอาหารควบคู่กับราคา และแน่นอนว่าการซื้ออาหารสัตว์แบบยกกระสอบจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ เนื่องจากได้ปริมาณอาหารสัตว์ที่เยอะ และราคาถูกกว่าซื้อปลีกแบบถุงเล็ก

ซึ่งหากคุณเป็นผู้จำหน่ายอาหารสัตว์หรือเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่กำลังมองหาขนส่งที่สามารถจัดส่งอาหารสัตว์แบบกระสอบก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่ Inter Express มีบริการให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าและผู้ประกอบการ มีบริการที่สามารถจัดส่งสินค้าชิ้นใหญ่ หรือน้ำหนักเยอะได้ในราคาถูกแสนถูก ด้วย Normal/Express Delivery บริการขนส่งสินค้าทั่วไป ส่งของหนัก 20 กิโลกรัม ราคาเริ่มต้นเพียง 80 บาทเท่านั้น ที่สำคัญยังสามารถจัดส่งได้ถึงหน้าประตูบ้านทุกพื้นที่ทั่วประเทศอีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าอาหารสัตว์ที่ส่งกับเรานั้นจะถูกจัดส่งอย่างปลอดภัยถึงมือผู้รับปลายทางแน่นอน 


“ส่งอาหารสัตว์ อย่าลืม! ใช้บริการ Inter Express”


อ้างอิง : ความสำคัญของอาหารสัตว์ , เลี้ยงสัตว์เป็นลูก

TAGS:


PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com